28/11/2019 15:39 GMT+7

Samsung có kế hoạch tuyển 3.000 kỹ sư Việt Nam

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Về dự án Trung tâm R&D ở Hà Nội, Samsung cho biết dự kiến sẽ tuyển dụng 3.000 kỹ sư Việt Nam làm việc và bày tỏ mong muốn phía Việt Nam hỗ trợ để dự án sớm đi vào hoạt động hiệu quả.

Samsung có kế hoạch tuyển 3.000 kỹ sư Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae Yong - Ảnh: TTXVN

Nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, sáng nay 28-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung, ông Lee Jae Yong.

Theo TTXVN, trong cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao hoạt động đầu tư của Samsung tại Việt Nam, đồng thời nêu rõ Chính phủ Việt Nam, các bộ, ngành, địa phương đều tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Samsung phát triển các dự án đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Về phía Samsung, Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae Yong cho biết Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều sự gắn kết về văn hoá, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để Samsung Việt Nam hoạt động thành công, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước.

Đặc biệt, ông Lee Jae Yong cho biết Samsung đang tích cực triển khai dự án đầu tư Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D), công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam. 

Samsung mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam cho các hoạt động này do mối quan hệ, gắn kết giữa Samsung với doanh nghiệp Việt Nam là rất mật thiết, liên quan đến tăng trưởng của mỗi bên.

Về dự án Trung tâm R&D dự kiến sẽ đi vào hoạt động ở Hà Nội trong năm 2022, Samsung dự kiến sẽ tuyển dụng 3.000 kỹ sư Việt Nam làm việc, mong muốn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các cơ quan chức năng của Việt Nam hỗ trợ để dự án sớm đi vào hoạt động có hiệu quả.

Ông Lee Jae Yong cho biết sắp tới Samsung cần rất nhiều kỹ sư công nghệ cao. Lĩnh vực bán dẫn, màn hình công nghệ cao, điện thoại thông minh… đều đang được sản xuất theo nhu cầu thị trường, đều có giá trị gia tăng cao. 

Trong cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tự hào khi Việt Nam trở thành cứ điểm sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, đó không chỉ là vinh dự của Samsung mà cả của Việt Nam. Thủ tướng mong Samsung nỗ lực duy trì sản lượng và kim ngạch xuất khẩu, duy trì tốc độ tăng trưởng tốt, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Thủ tướng cũng đề nghị Samsung nỗ lực nâng tỷ lệ nội địa hoá trong sản xuất hiện vẫn đang còn thấp so yêu cầu. Samsung cũng cần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị của Samsung, nghiên cứu khả năng hỗ trợ một số doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu có khả năng cung ứng cho Samsung.

Công ty Samsung sẽ đầu tư 300 triệu USD để triển khai dự án Trung tâm R&D. Trung tâm R&D sẽ được xây dựng trong khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Với diện tích dự kiến là khoảng 11.600m2, dự án sẽ được xây dựng với quy mô 19 tầng, bao gồm 16 tầng nổi, 3 tầng hầm, dự kiến bắt đầu khởi công năm 2020 và hoàn thành vào năm 2022, định hướng trở thành một trung tâm nghiên cứu và phát triển tầm cỡ thế giới.

"Việc đầu tư dự án Trung tâm R&D một lần nữa thể hiện thiện chí của Samsung trong việc phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao phục vụ cho mục tiêu phát triển Samsung lâu dài tại Việt Nam" - trang news.samsung.com viết.

Samsung và kỳ vọng về Samsung và kỳ vọng về 'cảnh giới mới' sau 10 năm thống lĩnh thị trường

Từng “phá ngang” ngành smartphone trong quá khứ, Samsung đã phần nào chứng minh được thành tích tiếp theo với thế hệ thứ 10 của mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên