22/04/2023 22:36 GMT+7

Sầm Sơn khai mạc du lịch biển, kỷ niệm 60 năm thành lập

Lễ khai mạc du lịch biển Sầm Sơn năm 2023 và kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn đã được UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức tại Quảng trường biển Sầm Sơn tối 22-4.

Sầm Sơn khai mạc du lịch biển, kỷ niệm 60 năm thành lập - Ảnh 1.

Rất đông du khách xuống tắm biển Sầm Sơn chiều 22-4 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Nhận thấy rõ tiềm năng, lợi thế của địa phương là phát triển kinh tế biển, trong đó du lịch biển là trọng điểm, năm 1963, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định thành lập thị trấn Sầm Sơn, đến năm 1981 thành lập thị xã Sầm Sơn trực thuộc tỉnh Thanh Hóa.

Đây là mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển mới về nhận thức tư tưởng đối với kinh tế du lịch nghỉ mát - một ngành kinh tế mới đầy ắp tiềm năng, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa mà tự nhiên đã ban tặng cho Sầm Sơn.

Chương trình nghệ thuật tại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn tối 22-4 với chủ đề "Sầm Sơn - Thăng hoa và tỏa sáng" tập trung khắc họa, tôn vinh truyền thống văn hóa, lịch sử, hiện tại, tương lai của thành phố biển Sầm Sơn.

Thông qua các video clip tư liệu, các tiết mục nghệ thuật, chương trình đã phản ánh khái quát quá trình phát triển mạnh mẽ của đô thị Sầm Sơn; ca ngợi vẻ đẹp, giá trị văn hóa lâu đời của mảnh đất xứ Thanh.

Qua đó phản ánh toàn cảnh bức tranh du lịch Sầm Sơn năng động, tràn đầy sức trẻ, đang từng ngày vươn mình trỗi dậy, với mục tiêu trở thành đô thị du lịch trọng điểm của cả nước.

Một trong những điểm nhấn của mùa du lịch biển Sầm Sơn năm 2023 là Sun Group vừa đưa Quảng trường biển Sầm Sơn - không gian sinh hoạt văn hóa công cộng quy mô bậc nhất xứ Thanh, điểm đến của lễ hội - vào hoạt động.

Sầm Sơn khai mạc du lịch biển, kỷ niệm 60 năm thành lập - Ảnh 3.

Quảng trường biển Sầm Sơn vừa đưa vào hoạt động chào đón mùa du lịch hè 2023 - Ảnh: Sun Group cung cấp

Với sức chứa khoảng 10.000 người và trục cảnh quan lễ hội dài 2,6km, rộng 120m nối thẳng tới đại lộ Nam Sông Mã, Quảng trường biển Sầm Sơn là nơi quy tụ các công trình kiến trúc đặc sắc đậm dấu ấn bản địa.

Trong đó có 20 cây trang trí hình trống đồng lấy cảm hứng từ hình ảnh và các họa tiết hoa văn trên trống đồng Đông Sơn được bố trí hệ thống chiếu sáng nghệ thuật, mô hình hòn Trống Mái mô phỏng hòn Trống Mái tại núi Trường Lệ...

Không gian và kiến trúc nghệ thuật phù hợp để tổ chức các hoạt động lễ hội, vui chơi giải trí ngoài trời, các hoạt động văn hóa đa dạng từ truyền thống dân gian đến trình diễn nghệ thuật quốc tế hiện đại, ban ngày cũng như ban đêm.

Với việc chính thức đưa Quảng trường biển và trục đại lộ quy mô bậc nhất Việt Nam vào vận hành, khai thác, thành phố Sầm Sơn sẽ có thêm không gian công cộng đầy mới mẻ, từng bước góp phần giúp Sầm Sơn hiện thực hóa mục tiêu đạt 7,2 triệu lượt khách năm 2023 và trở thành điểm đến bốn mùa.

Điều gì đưa Sầm Sơn trở thành Điều gì đưa Sầm Sơn trở thành 'tọa độ giải trí nghỉ dưỡng' trong tương lai?

Trong ký ức của những du khách thế hệ 7X, 8X, Sầm Sơn giống như một điểm đến mơ ước mỗi mùa hè. Và cũng ít ai biết, hơn 110 năm trước, nơi này còn được người Pháp mệnh danh “viên ngọc biển Đông Dương”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên