23/06/2019 20:18 GMT+7

Saigontourist khai trương khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể

QUANG BẢO
QUANG BẢO

Ngày 22-6, tại huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã chính thức khai trương, đưa vào hoạt động khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể.

Saigontourist khai trương khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể - Ảnh 1.

Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể

Khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể tọa lạc trong khu vực Vườn quốc gia Ba Bể có diện tích hơn 5,2ha với 54 phòng nghỉ hướng núi được chia thành 3 khu: Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng.

Saigontourist khai trương khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể - Ảnh 2.

Vẻ đẹp hồ Ba Bể

Tất cả các phòng nghỉ đều có cửa sổ lớn và nhận được ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn. 

Saigontourist khai trương khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể - Ảnh 3.

Sài Gòn - Ba Bể nhìn từ trên cao

Lối kiến trúc thoáng đãng được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi và rừng nguyên sinh, nằm gần hồ Ba Bể, cùng những dịch vụ tiện nghi sang trọng, Sài Gòn - Ba Bể đáp ứng được các nhu cầu của du khách.

Saigontourist khai trương khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể - Ảnh 4.

Một khu lưu trú của Sài Gòn - Ba Bể

Saigontourist khai trương khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể - Ảnh 5.

Phòng ngủ có cửa sổ nhìn ra khoảng xanh của rừng

Tại buổi lễ khai trương, ông Nguyễn Bình Minh - tổng giám đốc Saigontourist - cho biết bên cạnh việc chỉ đạo định hướng tập trung khai thác kinh doanh, Saigontourist hỗ trợ khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể áp dụng quy trình quản lý khách sạn 5 sao tiêu chuẩn Saigontourist, triển khai mô hình du lịch thông minh (Smart tourism) thông qua ứng dụng các phần mềm quản lý hiện đại sẽ giúp du khách có được những trải nghiệm như ý. 

Bên cạnh đó, công tác đẩy mạnh đào tạo cung ứng nguồn nhân lực, tính gắn kết hợp lực kinh doanh của 100 đơn vị trong toàn tổng công ty được chú trọng.

Saigontourist khai trương khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể - Ảnh 6.

Du khách chạy xe đạp quanh Ba Bể là một trong nhiều trải nghiệm hấp dẫn khi đến với điểm du lịch này

"Các công ty lữ hành của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn đã, đang và sẽ mở nhiều tour đơn tuyến đến Ba Bể, Bắc Kạn, và khai thác các tour đa tuyến nối Ba Bể, Bắc Kạn, với các tuyến điểm khu vực Tây Bắc và Đông Bắc; khai thác đa dạng nguồn khách trong và ngoài nước theo các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, kết hợp hội nghị hội thảo, thể thao…", ông Minh khẳng định.

Saigontourist khai trương khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể - Ảnh 7.

Văn nghệ về đêm, giao lưu văn hóa với các dân tộc tại Sài Gòn - Ba Bể sẽ là kỷ niệm đáng nhớ của du khách

Chia sẻ tại buổi khai trương, ông Ngô Hoài Chung - phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam - khẳng định: việc đưa khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể vào khai thác là bước ngoặt quan trọng giúp du lịch Ba Bể chuyển mình.

Với các thiết kế hài hòa với thiên nhiên và đầy đủ tiện nghi, điểm nghỉ dưỡng này sẽ giúp giải quyết sự khó khăn về nghỉ dưỡng trong khu vực.

Cách thành phố Bắc Kạn 68km về phía Tây Bắc, cách thủ đô Hà Nội 250km về phía Bắc, hồ Ba Bể được hình thành cách đây gần 200 triệu năm, được bao bọc bởi các dãy núi đá vôi, và rừng nguyên sinh tuyệt đẹp. Hồ Ba Bể là một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên đẹp của thế giới cần được bảo vệ và được công nhận là khu Ramsar thứ 1938 của thế giới từ ngày 2-2-2011.

Khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể: xã Khang Ninh, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, ĐT: (0209) 387 6699, Email: booking@saigonbaberesort.com

Rộn ràng ngày xuân ở vùng hồ Ba Bể Rộn ràng ngày xuân ở vùng hồ Ba Bể

TTO - Lồng tồng (xuống đồng) là lễ hội lớn nhất trong năm ở vùng hồ Ba Bể (Bắc Kạn), với phần lễ cầu mùa và phần hội với các trò chơi dân gian theo phong tục cổ truyền. 

QUANG BẢO
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên