Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Saigon Co.op nhận đơn hàng tại TP.HCM, giao hàng tận tâm bão Miền Trung

26/10/2020 13:51 GMT+7

Saigon Co.op, đơn vị chủ quản của hệ thống siêu thị Co.opmart, vừa thành lập đường dây nóng tiếp nhận các đơn hàng tại TP.HCM, nhà bán lẻ sẽ bù chi phí để vận chuyển nhanh đến các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Saigon Co.op nhận đơn hàng tại TP.HCM, giao hàng tận tâm bão Miền Trung - Ảnh 1.

Niềm vui của bà con miền trung nhận quà cứu trợ trong những ngày khó khăn - Ảnh: T.T

Theo đại diện Saigon Co.op, những ngày qua cả nước hướng về miền Trung trong giai đoạn khó khăn, nhưng việc tìm kiếm và huy động, vận chuyển hàng hóa cứu trợ không hề dễ dàng. Nhiều hệ thống đường sá, giao thông bị hư hỏng bởi bão lũ khiến cho công tác vận chuyển bị trở ngại. 

Một số doanh nghiệp tại TP.HCM dù sẵn sàng đặt lượng hàng lớn để đi cứu trợ nhưng công tác vận chuyển không thuận lợi khiến hàng cứu trợ cũng bị "dội ngược". 

Trước tình hình này, Saigon Co.op đã thành lập đường dây nóng tiếp nhận các đơn hàng tại TP.HCM, chủ động bù chi phí để vận chuyển hàng hoá cứu trợ nhanh đến các địa phương trong tâm bão. Hàng hoá mua qua các siêu thị của hệ thống cũng được hỗ trợ giảm giá.

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, phó chủ tịch thường trực Hội doanh nhân trẻ TP.HCM, cho biết nhiều trường hợp mua hàng để đi cứu trợ nhưng tá hoả vì phí vận chuyển từ TP.HCM ra các tỉnh miền trung quá cao. Trong khi, nếu mua trực tiếp từ hệ thống Co.opmart, với ưu thế có mạng lưới khắp nơi thì sẽ tiết kiệm được chi phí phát sinh này. Coopmart sẽ chịu trách nhiệm đóng gói quà và giao đến tận nơi cứu trợ cho các nhóm từ thiện có nhu cầu.

Hiện các siêu thị Co.opmart miền Trung tại Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế… đang tất bật giao hàng tận nơi cho những đơn hàng của các doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm tập trung về khu vực ảnh hưởng bão lũ để cứu trợ. 

Theo ông Nguyễn Anh Đức, tổng giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), từ thời điểm bắt đầu bão đến nay, Saigon Co.op đã chủ động lên kế hoạch và bắt tay cùng những đối tác chiến lược liên tục giảm giá các loại nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ theo hướng bù đắp chi phí cho các loại mì gói, nước đóng chai, xúc xích, sữa ….. 

Hệ thống cũng triển khai các phương án tăng dự trữ hàng hóa cho các siêu thị ở miền Trung cũng như các khu vực lân cận, kịp thời linh động hỗ trợ nhau nhằm đảm bảo hàng nhu yếu phẩm không dứt hàng. 

"Tất cả các đơn hàng hướng về miền Trung ruột thịt, dù là hàng hóa gì, dù là do ai đặt hàng, Saigon Co.op đều có chính sách hỗ trợ đặc biệt", ông Anh Đức khẳng định. 

Saigon Co.op nhận đơn hàng tại TP.HCM, giao hàng tận tâm bão Miền Trung - Ảnh 2.

Saigon Co.op đã chủ động bù chi phí để vận chuyển nhanh đến các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão lũ. - Ảnh: T.T

Ghi nhận tại các siêu thị Co.opmart ở khu vực miền Trung, các mặt hàng tiêu dùng như giấy vệ sinh, dầu gội đầu, sữa tắm, chất tẩy rửa, áo đi mưa, đèn, pin, quạt cầm tay cũng được người dân chọn mua nhiều. Những ngày qua, đến không chỉ người dân mua lương thực, thực phẩm cho nhu cầu gia đình mà còn rất đông các doanh nghiệp, nhà hảo tâm khắp mọi miền đất nước mua hàng hóa đi cứu trợ.

Theo ước tính sơ bộ, trong 2 tuần qua, các siêu thị Co.opmart tại khu vực miền Trung đã giao 600 tấn hàng hoá miễn phí theo yêu cầu của các đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm đến các địa điểm tập trung hàng hóa cứu trợ và bản thân các siêu thị này phối hợp các cơ quan tổ chức trực tiếp cứu trợ tại tâm bão.

Trong quá trình vận chuyển, một số đoạn đường nhão lún, xe chở hàng của siêu thị đã được các chiến sĩ bộ đội và người dân hè nhau dùng sức người cùng đẩy qua đã gây nhiều xúc động.

Thông tin liên hệ đặt hàng cứu trợ Miền Trung
Đặt hàng tại TP.HCM - Giao hàng Miền Trung:
Hotline: 0911856165 hoặc 0911864491

Đặt hàng trực tiếp tại các siêu thị Miền Trung:

- Co.opmart Quảng Bình: ĐT 0232.3897.999 - Zalo: 0911 823 937.

- Co.opmart Đông Hà - Quảng Trị: ĐT 02.333.666.999 hoặc 0911.893.762 - Zalo: 091.893.762

- Co.opmart Thừa Thiên Huế: ĐT 1800.545492 - Zalo: 0944.790.137

HẢI KIM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận