Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Sacombank ưu tiên vốn với lãi suất ưu đãi cho ngành dệt may

04/11/2019 18:43 GMT+7

Biên bản hợp tác phát triển ngành dệt may giữa Sacombank và Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) vừa được ký kết hôm nay, 4-11.

Sacombank ưu tiên vốn với lãi suất ưu đãi cho ngành dệt may - Ảnh 1.

Sacombank và VITAS ký kết biên bản hợp tác phát triển ngành dệt may hôm 4-11 - Ảnh: SACOMBANK cung cấp

Theo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, Sacombank sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng VITAS trong các hoạt động, sự kiện để góp phần phát triển ngành dệt may Việt Nam.

Đặc biệt là ngân hàng thương mại, Sacombank còn tư vấn, cung cấp nguồn vốn với lãi suất ưu đãi và các giải pháp tài chính - ngân hàng phù hợp nhằm giúp doanh nghiệp ngành dệt may tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và gia tăng năng lực cạnh tranh.

Chia sẻ tại buổi lễ ký hợp tác, ông Phan Đình Tuệ - phó tổng giám đốc Sacombank - cho biết với kim chỉ nam hành động lấy khách hàng làm trọng tâm, bên cạnh việc chủ động phát triển hợp tác cùng doanh nghiệp, Sacombank luôn mong muốn tham gia và hợp tác với các hiệp hội để có sự am hiểu về ngành nghề sâu rộng, từ đó đề ra các giải pháp toàn diện hơn cho doanh nghiệp.

Việc hợp tác cùng VITAS là một trong số các công việc cụ thể để Sacombank thực hiện chủ trương này. Sacombank sẽ cùng các doanh nghiệp dệt may của VITAS đón đầu những cơ hội mà Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương mang lại.

"Sacombank cam kết sẽ cung cấp những giải pháp tài chính giúp các doanh nghiệp ngành dệt may nâng cao hiệu quả các hoạt động sản xuất kinh doanh, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững" - ông Tuệ nhấn mạnh.

Về phía VITAS, ông Vũ Đức Giang - chủ tịch VITAS - cho biết hiệp hội sẽ hỗ trợ và tham vấn những dự án liên quan đến ngành dệt may cho Sacombank. Việc hợp tác được thực thi trên cơ sở đồng hành, tin tưởng và hiệu quả vì lợi ích chung cho cả hai bên.

Theo đánh giá của Bộ Công thương cũng như VITAS, năm 2019 được xem là năm có nhiều đột phá trong hội nhập của Việt Nam khi Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương được thực thi và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu được ký kết. 

Đây được xem là cơ hội giúp doanh nghiệp dệt may Việt Nam gia tăng cơ hội tiếp cận và đẩy mạnh xuất khẩu vào những khu vực, thị trường lớn. Song song với cơ hội tiếp cận những thị trường mới, quá trình hội nhập cũng mang lại không ít thách thức cho doanh nghiệp dệt may Việt Nam.

9 tháng, Sacombank đạt lợi nhuận trước thuế gần 2.500 tỉ đồng 9 tháng, Sacombank đạt lợi nhuận trước thuế gần 2.500 tỉ đồng

Trong kết quả kinh doanh 3 quý đầu năm của Sacombank, ấn tượng nhất là lợi nhuận trước thuế tăng 89,5% so với cùng kỳ năm ngoái khi đạt 2.491 tỉ đồng. Ngoài ra, ngân hàng này có tỉ lệ huy động vốn và cho vay đều tăng trên 13,1% so với hồi đầu năm.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận