06/09/2019 16:49 GMT+7

Sacombank trao 3.559 học bổng cho học sinh, sinh viên

T.D.V
T.D.V

Sáng 5-9, Sacombank trao tặng 3.559 suất học bổng trị giá hơn 3,8 tỉ đồng cho các em học sinh, sinh viên trên toàn quốc có hoàn cảnh khó khăn nhưng học tốt. Mỗi suất học bổng trị giá từ 1 - 15 triệu đồng kèm 01 balo.

Sacombank trao 3.559 học bổng cho học sinh, sinh viên - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Thu – Giám đốc Sacombank CN Đồng Nai trao học bổng cho các em Trường THPT Ngô Quyền. Ảnh: K.G

Đối tượng được xét trao học bổng là các em học sinh cấp II, cấp III (trừ Hà Nội và các quận trung tâm TP.HCM); sinh viên năm 2 ở Hà Nội, TP.HCM và khu vực Tây Nam Bộ, đang theo học khối ngành kinh tế. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng kết quả học tập năm trước của các em trung bình trên 7,0 điểm.

Năm nay, Sacombank áp dụng chính sách học bổng mới cho sinh viên. Sau khi được xét nhận học bổng lần đầu (năm 2), các em sẽ tiếp tục được nhận học bổng giá trị tương đương ở năm 3, năm 4 nếu vẫn duy trì được kết quả học tập trung bình từ 7,0 điểm trở lên. Như vậy, tổng giá trị học bổng tối đa một em sinh viên nhận được trong 3 năm học là 30 – 45 triệu đồng.

Học bổng "Sacombank – Ươm mầm cho những ước mơ" được tổ chức từ năm 2004. Trải qua 16 năm đã trao hơn 34.550 suất học bổng với tổng kinh phí hơn 44 tỉ đồng.

Hằng năm, Sacombank còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động đào tạo, định hướng, các khóa rèn luyện kỹ năng và các chương trình thực tập.

Trong năm 2019, Sacombank triển khai chuỗi chương trình ‘Định hướng tư duy – thay đổi cuộc đời’ tại các trường đại học, nhằm mang đến cho các bạn sinh viên sự nhìn nhận tích cực trong tư duy, từ đó hoạch định được tương lai của bản thân.

Kế hoạch sắp tới, Sacombank sẽ triển khai chương trình ‘Thực tập viên tiềm năng 2020’ trên toàn quốc, nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên năm cuối khối ngành Kinh tế trải nghiệm thực tiễn môi trường làm việc chuyên nghiệp tại ngân hàng.

Đội ngũ thực tập viên tiềm năng vừa được tiếp xúc với công việc thực tế, vừa được hỗ trợ một khoản phụ cấp trong suốt thời gian thực tập. Đây cũng là cơ hội để những sinh viên có tố chất và năng lực được tuyển thẳng làm nhân viên chính thức (không qua phỏng vấn và thi tuyển) sau khi tốt nghiệp. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên