Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

Sacombank góp 10 tỉ đồng giúp phòng chống và đẩy lùi dịch COVID-19

17/03/2020 18:21 GMT+7

TTO - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Sacombank cho biết đã đóng góp 10 tỉ đồng cho công tác phòng chống và đẩy lùi dịch COVID-19.

Sacombank góp 10 tỉ đồng giúp phòng chống và đẩy lùi dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Sacombank ủng hộ 10 tỉ đồng nhằm chung tay phòng chống dịch COVID -19 - Ảnh: Sacombank cung cấp

Trước đó, Sacombank đã ủng hộ 200 triệu đồng cho đợt huy động 5 tỉ đồng để sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện nhanh COVID-19 do Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam phát động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Ngoài ra, từ ngày 27-2, Ngân hàng này cũng đã triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá 10.000 tỉ đồng với lãi suất giảm đến 2%/năm dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vay phục vụ sản xuất kinh doanh. 

Đồng thời, Sacombank cũng có chính sách cơ cấu nợ, giảm lãi suất vay theo quy định, hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước đối với nhóm khách hàng bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

"Cùng với các ngân hàng và doanh nghiệp khác, Sacombank đang tích cực có các hành động thiết thực để góp phần ứng phó với những diễn biến phức tạp mà dịch bệnh đang tác động đến mọi mặt của đời sống, kinh tế, xã hội", đại diện Sacombank cho biết.

Được biết cùng với Sacombank, nhiều doanh nghiệp và ngân hàng khác cũng đã công bố ủng hộ tiền mặt rất lớn, phổ biến mức 5 - 10 tỉ đồng mỗi đơn vị cho công tác phòng chống dịch.

Lãnh đạo các doanh nghiệp và ngân hàng cho biết, với hành động thiết thực này hy vọng có thể tiếp sức cho người dân thêm động lực, chủ động hơn trong việc tự nguyện đi kiểm tra sức khỏe của mình trong mùa dịch nếu có các triệu chứng nghi vấn hoặc những người về từ vùng dịch. 

Đồng thời các đơn vị này cũng tin tưởng VN sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch và các hoạt động kinh tế xã hội sớm trở lại bình thường.

MINH THÀNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận