Sách giáo khoa điện tử có dành cho HS nghèo?

27/06/2013 14:12 GMT+7

TTO - Bạn đọc đánh giá cao sách giáo khoa điện tử, nhưng băn khoăn giá cao sẽ khiến nhiều học sinh nghèo không được tiếp cận bộ sách. Bạn đọc cũng đặt vấn đề về việc phát hành sách dạng phần mềm...

Sách giáo khoa điện tử dành cho ai?

GXWSJMs2.jpgPhóng to
Bản đồ Việt Nam của môn địa lý được số hóa trên sách giáo khoa điện tử - Ảnh: Nguyễn Khánh

Tuổi Trẻ Online trích đăng một số ý kiến:

* Nhìn vào giao diện thì đúng là máy chạy Android rồi. Nhưng với giá 4,8 triệu thì hơi cao nếu máy chỉ phục vụ công việc đọc sách giáo khoa. Và thiết bị bán ra có được bảo hành không, trong bao lâu? Theo tôi, nhà xuất bản nên xem xét bán ứng dụng trên kho Google Play thì hay hơn. Có thể là bộ sách lớp 1, bộ sách lớp 2... Chứ cầm 1 quyển sách điện tử từ lớp 1-12 thì chắc chẳng ai dùng hết cho 12 lớp được.

thaiviet@...

* Đề nghị bán nội dung cho những ai có nhu cầu, không nhất thiết phải bán kèm với máy. Chỉ nhìn vô là thấy một rừng kinh doanh rồi. Đề nghị Chính phủ phải can thiệp ngay, yêu cầu Nhà xuất bản Giáo Dục phát hành nội dung bộ sách này.

Lê Trung Hưng

* Tại sao không phát hành theo dạng ứng dụng và phân phối trên các kho ứng dụng của Android (Play Store) và Apple (App Store) để người tiêu dùng có nhiều lựa chọn về phần cứng cho học sinh hơn? Tôi nghĩ iPad và các thiết bị máy tính bảng cài Android đã trở nên rất phổ biến với các gia đình có điều kiện tại các TP, với cách trên thì phụ huynh sẽ có nhiều lựa chọn về phần cứng hơn và sẽ tiết kiệm nếu đã có sẵn các thiết bị tương tự.

Nhìn vào giao diện phần mềm Classbook của quý vị, tôi biết đây là thiết bị cài sẵn hệ điều hành Android, với giá 4,8 triệu đồng là quá cao. Đồng ý rằng phải tính thêm chi phí cho phần mềm và e-book nhưng xin nhìn sang TQ xem, tablet của họ làm ra nhập về đến VN giá chỉ dao động từ 1,5 - 2,5 triệu cho cấu hình tương tự, thậm chí cao hơn với màn hình IPS Full HD và chip 4 nhân! Xin hỏi quý vị: đây là dự án kinh doanh đơn thuần hay hỗ trợ giáo dục?

Lam Truong

* Đây là sự chờ đợi của phần đông giáo viên và học sinh, nhưng xin hỏi nhà sản xuất: liệu máy tính này có sử dụng được trong vòng 12 năm không?

Thanh Hằng

* Nên phát hành dạng phần mềm sẽ hỗ trợ rất nhiều cho phụ huynh. VN còn nghèo, nếu đầu tư 4,8 triệu đồng thì không biết bao nhiêu học sinh sẽ được dùng.

nvquoi12

TUỔI TRẺ ONLINE
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận