Tag: số hóa

Mối quan hệ WEF - Việt Nam rất bền chặt

Ông Philipp Rösler cho rằng có nhiều lý do để cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu dành nhiều quan tâm đến Việt Nam năm nay.

Công cụ của cán bộ

Một tuần, người đọc báo, quan sát thời sự bị bội thực bởi các tin khởi tố, truy tố, bắt giam cán bộ cấp cao và càng bội thực khi nghe những câu chuyện như đùa về quà cảm ơn, tiền hối lộ.

Hơn 520km đường thủy TP.HCM số hóa chuẩn theo hiện trạng

Trung tâm Quản lý đường thủy - Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết năm 2023, đơn vị đã hoàn thành số hóa 82 tuyến với hơn 523km đường thủy.

Tài chính tối ưu trên ngân hàng số Techcombank cho doanh nghiệp

Nhiều giải pháp vượt trội, lần đầu tiên trên thị trường được Techcombank tích hợp trên nền tảng Ngân hàng số Techcombank Business.

Giấy chuyển tuyến còn phiền hà, nhưng không thể bỏ?

Giấy chuyển tuyến khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vẫn còn gây phiền hà, khó khăn cho người bệnh, thậm chí có thể phát sinh tiêu cực. Thế nhưng các chuyên gia nhận định không thể bỏ quy định này.

Tổng lượng hồ sơ đất đai TP.HCM cần số hóa trải dài... 40km

Theo lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM, với các loại hồ sơ trước ngày 1-6-2023, tổng khối lượng hồ sơ cần số hóa tập trung có thể trải dài hơn 40km.

Nơi cấp CCCD ghi như thế nào: Cục trưởng hay cục?

Nơi cấp căn cước công dân ghi như thế nào: Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, hay phải bỏ từ cục trưởng?

Sacombank ‘may đo’ sản phẩm tài chính phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp

Với nền tảng công nghệ vững chắc, các sản phẩm tài chính hiện đại được Sacombank “may đo” phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp, góp phần mở rộng cánh cửa để doanh nghiệp sản xuất kinh doanh vững bước trên hành trình chuyển đổi số.

Mức độ chuyển đổi số quốc gia Việt Nam hiện nay ra sao?

Gần 4.500 dịch vụ công trực tuyến, gần 80% hộ gia đình kết nối internet tốc độ cao, kinh tế số chiếm gần 15% GDP... là những con số cho thấy mức độ chuyển đổi số quốc gia, chính phủ số của Việt Nam tới thời điểm hiện tại.

Bản lĩnh của 'người tiên phong' số hóa ngành ngân hàng

Những thành công mà Techcombank gặt hái được đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ cho hoạt động số hóa của toàn ngành ngân hàng, đóng vai trò quan trọng góp phần chuyển đổi số nền kinh tế và đời sống xã hội của người dân.