Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Sắc đỏ bao phủ sàn chứng khoán, Vn Index mất mốc 1.100 điểm

01/02/2018 16:22 GMT+7

TTO - Thị trường chứng khoán chứng kiến ngày đầu tháng 2 giảm điểm mạnh khi cả ba chỉ số cơ bản trên sàn chứng khoán Việt Nam cùng đua nhau giảm.

Cụ thể chỉ số Vn Index đã giảm đến 10,69 điểm (khoảng 0,96%), còn 1.099,67 điểm, chỉ số Hnx Index của sàn Hà Nội cũng giảm 2,75 điểm (2,18%) còn 123,15 điểm trong khi đó chỉ số Upcom Index giảm 0,27 điểm còn 59,19 điểm. 

Giá cổ phiếu của các ông lớn ngành dầu khí, ngân hàng và bất động sản cùng đua nhau giảm mạnh.

Có tổng cộng 209 mã cổ phiếu ở Vn Index và 129 mã cổ phiếu ở Hnx Index đã giảm trong phiên giao dịch ngày hôm nay. 

Về giá trị, sàn giao dịch chứng khoán ở TP.HCM đạt giá trị hơn 7.000 tỉ đồng trong khi đó tại sàn Hà Nội giá trị giao dịch cổ phiếu đạt 1.700 tỉ đồng. 

Giá cổ phiếu mã PVD của ngành dầu khí tiếp tục một ngày rớt sàn với hàng triệu cổ phiếu đặt lệnh bán nhưng không có bên mua. 

Trong khi đó mã PVS, cũng thuộc họ dầu khí, vẫn đang giảm còn GAS, sau một thời gian tăng mạnh đã kết thúc phiên với mức giá dưới tham chiếu là 122.200 đồng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng không hề ngoại lệ khi mã VCB của Vietcombank chỉ kết thúc phiên ở mức giá tham chiếu, còn BID, ACB đều giảm mạnh.

Ở nhóm hàng không, mặc dù vừa có báo cáo tài chính với những thông tin tích cực nhưng HVN vẫn giảm mạnh, cùng với đó VJC và ACV cũng chứng kiến sắc đỏ.

Về phía nhóm bất động sản, DIG, VIC phục hồi nhẹ. FLC đang đứng trong top thanh khoản của thị trường. Cổ phiếu lớn VRE, SDI đều giảm.

Tuy nhiên thị trường lại được chứng kiến sự ngoạn mục từ nhóm cổ phiếu công ty chứng khoán, khi một sắc xanh được ghi nhận ở những SSI, HCM và SJC.

Theo ông Huỳnh Anh Tuấn, Tổng giám đốc công ty chứng khoán Vàng - Bạc  -Đá quý Sài Gòn (SJC), thị trường chỉ đang bước vào giai đoạn điều chỉnh, thanh khoản vẫn đang tốt, khối ngoại vẫn đang mua ròng mạnh và không có dấu hiệu nào cho thấy một rủi ro lớn. 

Cũng theo ông Tuấn, nhờ vào sự tăng trưởng quy mô thị trường, các công ty chứng khoán đang trong giai đoạn tăng trưởng thế nên việc điều chỉnh ở nhóm này diễn ra ở mức độ nhỏ hơn. Và đó là lý do giúp nhóm cổ phiếu công ty chứng khoán có được sắc xanh khi thị trường đang giảm

PHƯỚC TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận