Tag: Sa mạc Gobi

Trung Quốc tập trận với kịch bản Mỹ tấn công hạt nhân

TTO - Trong một cuộc tập trận đối phó vũ khí hạt nhân lớn nhất trước giờ của lực lượng tên lửa Trung Quốc, hàng ngàn quân nhân và hàng trăm xe quân sự cùng xuất hiện tại sa mạc Gobi nóng hơn 40 độ C.

Những bí ẩn dị thường ở Nội Mông

TTO - Nội Mông Cổ không chỉ là thảo nguyên mênh mông hay sa mạc hoang vu, nơi đó còn tiềm ẩn những điều kỳ lạ, kinh ngạc, bất ngờ… đôi khi còn chưa được lý giải.

Khám phá một Mông Cổ yêu du mục của Thành Cát Tư Hãn

TTO - Những thảo nguyên bạt ngàn, những con người lang bạt, những đàn ngựa xông pha sương gió đã hòa quyện vào nhau để tạo nên một bức tranh du mục đủ đầy và hấp dẫn ở xứ Mông Cổ.

8 sa mạc đẹp như tranh vẽ

TTO - Gobi, Atacama, hay Sahara đều là những sa mạc nổi tiếng, tuy khắc nghiệt nhưng vẫn có những cảnh quan thu hút du khách đến thăm.

Có một Mông Cổ 'đẹp kinh ngạc'

TTO - Những bức ảnh của Timothy Allen, nhiếp ảnh gia người Anh, cho thấy cuộc sống giản dị, bình yên bên vó ngựa thảo nguyên và bước chân du mục của người Mông Cổ.

Hấp dẫn Mông Cổ, điểm đến mới nổi ở châu Á

TTO - Những năm gần đây, nền kinh tế Mông Cổ khởi sắc mạnh mẽ nhờ phát triển công nghiệp khai thác khoáng sản và du lịch. Và với mức tăng 11,2% năm 2012, đất nước đất nước của bầu trời xanh với chỉ gần ba triệu dân này đang là điểm đến mới nổi ở châu Á.