Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Rút phép Nữ hoàng biển: Rồng Việt kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn

27/06/2013 19:13 GMT+7

TTO - Công ty TNHH quảng cáo truyền thông Rồng Việt vừa chính thức nộp đơn khởi kiện hành chính đối với quyết định số 215/QĐ-NTBD ngày 1-6-2013 của Cục trưởng Cục Nghệ thuật biễu diễn thuộc Bộ VH - TT và DL về việc thu hồi quyết định cho phép tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng biển” trong khuôn khổ Festival biển Nha Trang 2013.

Chuyện không có hậu sau... hoa hậu Hủy cuộc thi "Nữ hoàng Biển Việt Nam": Công ty cố tình vi phạm quy định Vỡ mộng nữ hoàng biển, nhiều người đẹp gạt nước mắt về quê

wwmDtOnW.jpgPhóng to

Một thí sinh thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” (trái) cùng bạn đang gọi điện đặt vé may bay rời cuộc thi chiều 4-6 - Ảnh: Văn Kỳ

Nguồn tin trên đã được thẩm phán Nguyễn Văn Hải - Chánh tòa hành chính TAND tỉnh Khánh Hòa xác nhận vào chiều tối 27-6-2013.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, theo quyết định số 135/QĐ-NTBD ngày 4-4-2013 của Cục NTBD, Công ty TNHH QC-TT Rồng Việt được phép tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng biển 2013” lần đầu tiên - dự kiến chung kết tại TP Nha Trang đêm 9-6. Khi đêm chung kết đã đến rất gần, ngày 28-5, Cục NTBD có văn bản hỏa tốc số 434/NTBD-PQL gửi Sở VHTT-DL Khánh Hòa, Ban tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013 và Công ty TNHH QC-TT Rồng Việt yêu cầu báo cáo thành phần ban giám khảo, kết quả vòng thi sơ tuyển, bán kết cuộc thi, bổ sung danh sách và bản sao hồ sơ thí sinh vào vòng chung kết, nội dung kịch bản đêm chung kết.

Một ngày sau khi đoàn công tác của Bộ VHTT-DL vào Khánh Hòa kiểm tra công tác tổ chức cuộc thi hôm 31-5, trong ngày hôm sau (1-6), Cục trưởng Cục BDNT đã có quyết định hỏa tốc rút giấy phép cuộc thi. Quyết định này nêu rõ, Công ty TNHH QC-TT Rồng Việt và Ban tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng biển” vi phạm một số quy định tại Nghị định 79/2012/NĐ-CP ngày 5-10-2012 của chính phủ về biễu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu…và Thông tư 03/2013/TT-BVHTTDL ngày 28-1-2013 của Bộ trưởng Bộ VHTT-DL.

Năm vi phạm, thiếu sót được nêu trong quyết định này là tiếp nhận hồ sơ thí sinh không đúng quy định pháp luật, 114 thi sinh tham gia vòng sơ khảo nhưng chỉ 59 thí sinh có hồ sơ đăng ký dự thi, thậm chí trong 59 hồ sơ đăng ký dự thi có 23 trường hợp thiếu thành phần hồ sơ; không cung cấp được phiếu chấm điểm thí sinh, bảng tổng điểm của các thi sinh được lựa chọn vào vòng tiếp theo; tổ chức vòng thi sơ tuyển tại ba khu vực Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa nhưng không thành lập ban giám khảo; không tổ chức vòng thi bán kết theo quy định trong đề án cuộc thi.

Cho rằng quyết định số 215/QĐ-NTBD ngày 1-6-2013 của Cục trưởng cục nghệ thuật biễu diễn chưa thấu tình, đạt lý nên Công ty TNHH QC-TT Rồng Việt khởi kiện, đề nghị Tòa hành chính TAND tỉnh Khánh Hòa hủy bỏ quyết định này.

Trong khi đó, thẩm phán Nguyễn Văn Hải cho hay, ngoài đơn khởi kiện, Công ty TNHH QC-TT Rồng Việt chưa nộp kèm các chứng cứ tài liệu có liên quan theo qu định của Luật tố tụng hành chính.

         HƯƠNG HUYỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận