Thứ 7, ngày 24 tháng 10 năm 2020

Rượu bia xong thấy vẫn tỉnh nhưng gặp tai nạn lúc nào không hay

30/01/2019 05:53 GMT+7

TTO - "Uống 1 chai bia có khả năng gặp tai nạn giao thông tăng gấp 3 người không uống" - Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia chia sẻ như vậy với một tài xế vi phạm nồng độ cồn trên Xa lộ Hà Nội, TP.HCM khuya 29-1.

Rượu bia xong thấy vẫn tỉnh nhưng gặp tai nạn lúc nào không hay - Ảnh 1.

Kiểm tra nồng độ cồn trên Xa lộ Hà Nội tối 29-1 - Ảnh: LÊ PHAN

Trước tình trạng liên tục xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng làm nhiều người thiệt mạng liên quan tới việc tài xế sử dụng rượu, bia và chất kích thích khiến người dân bức xúc. Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã tổ chức cuộc họp khẩn với các bộ ngành để đưa ra giải pháp cấp bách kéo giảm tình trạng trên, nhất là vào dịp tết đang cận kề.

Thực hiện chỉ đạo của phó thủ tướng, ông Hùng cũng đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra công tác thực hiện giám sát tài xế tại một số địa phương, trong đó có TP.HCM.

Qua đi thực tế và trao đổi với lực lượng CSGT, ông Hùng đánh qua hơn một tuần thực hiện quyết liệt, tình trạng tài xế sử dụng rượu, bia đều khiển phương tiện giao thông tại TP.HCM đã giảm đáng kể. Cụ thể qua hàng trăm lượt kiểm tra vào đêm 29-1 chỉ có 2 trường hợp có nồng độ cồn nhưng vẫn điều khiển xe tham gia giao thông.

Ông cũng nhấn mạnh, người đi xe máy, xe cá nhân là những người thường vi phạm và chiếm tỷ lệ cao trong các đợt kiểm tra.

"Trong dịp tết sẽ có nhiều sự kiện liên hoan, gặp gỡ không thể tránh được, người dân cần có biện pháp chú ý khi tham gia giao thông thì không nên dùng rượu bia. Qua nghiên cứu của trường đại học Việt Đức, người uống 1 chai bia có khả năng gặp tai nạn giao thông tăng gấp 3 đến 4 lần người không uống.

Nhiều người bị tai nạn giao thông cho biết uống xong vẫn thấy mình tỉnh táo nhưng gặp tai nạn lúc nào không hay", ông Hùng chia sẻ với 1 tài xế có nồng độ cồn nhưng vẫn lái xe.

Trong sáng 30-1, đoàn công tác tiếp tục kiểm tra tại khu vực Bến xe miền Đông, nơi có lượng phương tiện và tài xế lớn đang hoạt động.

Rượu bia xong thấy vẫn tỉnh nhưng gặp tai nạn lúc nào không hay - Ảnh 2.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia (đeo kính) kiểm tra trên Xa lộ Hà Nội tối 29-1 - Ảnh: LÊ PHAN

L.PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận