Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Rượt đuổi 3 cây số trong đêm bắt nhóm người mang 40kg nghi 'hàng đá'

09/05/2020 12:58 GMT+7

TTO - Lực lượng biên phòng tỉnh An Giang đã mật phục rồi bao vây và truy đuổi trong đêm hơn 3km mới bắt được nhóm nghi phạm cùng 40kg nghi ma túy đá.

Rượt đuổi 3 cây số trong đêm bắt nhóm người mang 40kg nghi hàng đá - Ảnh 1.

Lực lượng biên phòng tỉnh An Giang tạm giữ toàn bộ tang vật hơn 40kg nghi là ma túy đá - Ảnh: CHIẾN KHU

Ngày 9-5, đại tá Nguyễn Thượng Lễ - chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang - cho biết lực lượng biên phòng tỉnh An Giang vừa triệt phá chuyên án AG420 mà BĐBP tỉnh An Giang đã xác lập.

Trước đó, khoảng 16h45 ngày 8-5, nhận được tin báo của cơ sở về việc có các nghi phạm (nằm trong chuyên án) đã "nhận hàng" bên Campuchia và liên hệ thuê xe 7 chỗ về Sài Gòn, thời gian khoảng từ 19-20h cùng ngày.

Đến 20h10, phát hiện nhóm người này từ Campuchia đi trên xuồng nhỏ qua sông Bình Di, mang theo các bọc màu đen có dấu hiệu nghi vấn, tổ công tác tiếp cận để kiểm tra thì 3 người nhảy vội lên 2 xe máy chờ sẵn. Họ chạy đến khu vực cây xăng Hải Thịnh Phát, rồi lên xe hơi chạy về hướng chợ Đồng Ky, xã Quốc Thái, huyện An Phú (cách khoảng 3km).

Rượt đuổi 3 cây số trong đêm bắt nhóm người mang 40kg nghi hàng đá - Ảnh 2.

Lãnh đạo BĐBP tỉnh An Giang cho biết chuyên án lần này thu giữ 40kg nghi là ma túy đá, được xem là số lượng lớn nhất từ trước đến nay đã bắt được - Ảnh: CHIẾN KHU

Đến khoảng 20h30, tổ công tác đuổi kịp, yêu cầu dừng xe kiểm tra thì một người ngồi sau xe bỏ chạy thoát. Lực lượng chức năng đã bắt được An Ngọc Hà, 35 tuổi, ngụ xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và Nguyễn Văn Tài, 20 tuổi, ngụ xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng.

Kiểm tra xe, tổ công tác phát hiện 3 túi balô và các bọc màu đen, bên trong có chứa 40 bịch (loại 1kg/bịch) tinh thể màu trắng (nghi ma túy đá), tổng trọng lượng khoảng 40kg. 

"Hiện tại chúng tôi tạm giữ các nghi phạm để tiếp tục điều tra làm rõ, sau đó sẽ chuyển Công an tỉnh An Giang xử lý theo quy định", ông Lễ nói.

Rượt đuổi 3 cây số trong đêm bắt nhóm người mang 40kg nghi hàng đá - Ảnh 3.

Hai nghi phạm Hà và Tài (áo đen) bị bắt giữ trong đêm 8-5 - Ảnh: CHIẾN KHU

Tổ công tác đã đưa các nghi phạm, xe, tang vật và tài xế Võ Văn Bèo, 53 tuổi, ngụ xã Phước Hưng, huyện An Phú về Đồn biên phòng cửa khẩu Long Bình để tiếp tục điều tra.

Tại đây, hai người bước đầu khai ngày 6-5 đã đi đò sang Campuchia đưa ma túy đá về Việt Nam sẽ được nhận tiền công. Hà nhận 50 triệu và Tài nhận 15 triệu đồng. 

Vụ việc đang trong vòng điều tra. 

Vận chuyển thuê ma túy lấy 20 triệu đồng, lãnh án tử hình Vận chuyển thuê ma túy lấy 20 triệu đồng, lãnh án tử hình

TTO - Đi phiên dịch cho một người Lào khám bệnh ở thành phố, Mùa được hai người đàn ông lạ nhờ mua ma túy về Việt Nam. Nếu trót lọt, Mùa sẽ được trả công 20 triệu đồng.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận