Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Vận chuyển thuê ma túy lấy 20 triệu đồng, lãnh án tử hình

07/05/2020 16:27 GMT+7

TTO - Đi phiên dịch cho một người Lào khám bệnh ở thành phố, Mùa được hai người đàn ông lạ nhờ mua ma túy về Việt Nam. Nếu trót lọt, Mùa sẽ được trả công 20 triệu đồng.

Vận chuyển thuê ma túy lấy 20 triệu đồng, lãnh án tử hình - Ảnh 1.

Bị cáo Mùa tại phiên tòa ngày 7-5 - Ảnh: TRÀ PHƯƠNG

Ngày 7-5, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Giồng Chùa Mùa - 33 tuổi, ngụ xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An - về tội "mua bán trái phép chất ma túy".

Đầu tháng 6-2019, Mùa đi phiên dịch cho người Lào khám bệnh ở TP Vinh thì được hai người đàn ông (không rõ địa chỉ) làm quen, nhờ Mùa qua Lào mua ma túy về Việt Nam gồm 9kg ma túy đá (giá 4.000 USD/kg) và 1kg ma túy tổng hợp ketamine giá 10.000 USD.

Mùa đồng ý và xin số điện thoại hẹn có gì sẽ liên hệ sau.

Sau đó, Mùa và một người đàn ông quốc tịch Lào mang 9kg ma túy và 1kg ma túy tổng hợp ketamine về Việt Nam để giao cho khách. Trước khi đi, người này hứa cho Mùa 20 triệu đồng.

Khoảng 3h sáng 12-6, tại khu vực đường mòn Hồ Chí Minh thuộc địa bàn xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Nghệ An phối hợp với các đơn vị bắt nhóm nghi phạm buôn ma túy.

Lúc này, lợi dụng hỗn loạn, các nghi phạm bỏ chạy, riêng Mùa bị ngã nên bị khống chế, bắt giữ cùng tang vật.

Tại tòa, Mùa khai vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, túng thiếu nên đã làm liều đi buôn ma túy.

Hội đồng xét xử đã tuyên án tử hình Mùa.

* Khoảng 21h tối 5-5, tại trạm thu phí cầu Bến Thủy 1, Công an TP Vinh, Nghệ An phối hợp với các đơn vị bắt quả tang Lê Thành Vinh, 44 tuổi, ngụ xã Hưng Lộc, TP Vinh, đang vận chuyển 4kg ma túy tổng hợp ketamine bằng xe máy.

Tại cơ quan điều tra, Vinh khai số ma túy trên được Vinh mua từ một người Lào có giá trị hơn 3 tỉ đồng đưa về Việt Nam, sau đó đưa đi tiêu thụ tại các tỉnh, thành phía Bắc.

Được thuê giao Được thuê giao 'đồ cổ', khi bị bắt, tài xế xe ôm mới biết là ma túy

TTO - Tài xế xe ôm bị bắt khi đang giao gói ma túy cho khách, không biết đó là hàng cấm, còn bảo 'các anh cẩn thận, không vỡ của khách'.

TRÀ PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận