Tag: rừng quốc gia

Đi thăm công viên rừng ở Thái sẽ phải mang theo túi đựng rác

TTO - Chiến dịch mới "Mỗi ngày nói không với túi nilông", áp dụng từ ngày 1-1-2020 tới, sẽ bao gồm cả việc du khách phải mang theo túi đựng rác khi vào thăm rừng quốc gia và không có túi nhựa đựng hàng hóa ở nhiều cửa hàng.

Hồ Ba Bể thuở bình yên và tương lai ầm ĩ

TTO - Có lẽ hiếm tuyến du lịch nào nhạt nhẽo, rẻ tiền và nguy hại như những gì mà du khách đang được hưởng hôm nay ở Ba Bể (Bắc Kạn).

Nghệ An tung tour mới giá chỉ 2,6-2,8 triệu hút khách TP.HCM

TTO - Từ tháng 4-2019, du khách từ TP.HCM sẽ có cơ hội khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Nghệ An như đảo chè Thanh Chương, rừng quốc gia Pù Mát hay đô thị du lịch biển Cửa Lò... với giá tour từ 2,6 đến 2,8 triệu đồng/người.

Lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh Trương Gia Giới

TTO - Ngày càng có nhiều du khách đến tham quan thành phố Trương Gia Giới (Trung Quốc) khi ‘sở hữu’ địa hình rừng đá cao chót vót và các công viên có cảnh quan tựa chốn thần tiên. Bạn đã đến chưa?

Những người lính trong rừng quốc gia Bù Gia Mập

TTO - Nằm sâu trong lõi rừng quốc gia Bù Gia Mập, nơi không điện, không nước sạch và là “tâm điểm” của muỗi, ve, vắt và sốt rét rừng, Đắk Bô là cái tên nhắc đến ai cũng nhún vai: “Xa xôi, vất vả lắm!”.

Ngắm những thân cây độc lạ trên thế giới

TTO - Tại nhiều nơi trên thế giới, cây không đơn thuần là nơi cho bóng mát mà còn mang ý nghĩa lịch sử, văn hóa, tôn giáo. Siem Reap (Campuchia) là nơi được biệt đến với ngôi đền cổ có những rễ cây kỳ lạ.

Bảo tồn cây Xích Tùng cổ

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Chăm sóc, bảo tồn các cây Xích Tùng cổ tại Rừng quốc gia Yên Tử, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Xích tùng Yên Tử 700 tuổi bỗng nhiên chết khô

TTO - Ông Phạm Văn Dược, phó Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử, cho biết cây xích tùng trên có đường kính khoảng 30cm, nằm gần khu vực chùa Hoa Yên.

Lạc ở rừng thiêng của người Stiêng

TT - Cũng như nhiều người ưa du lịch khám phá, rừng quốc gia Nam Cát Tiên với chúng tôi không phải là cái tên xa lạ, thậm chí hết sức quen thuộc.

Cha coi rừng, con đi phá

TT - Vụ phá rừng quốc gia Yok Đôn bắt đầu hé lộ ra ánh sáng rồi ông ạ!