Tag: rừng Phú Quốc

Bắt tám người phá hơn 2.000m2 rừng Phú Quốc

TTO - Tám người đang chặt phá rừng tự nhiên ở Phú Quốc thì bị lực lượng chức năng địa phương phát hiện bắt giữ. Hơn 2.000m2 diện tích rừng đã bị nhóm này phá.

Bắt hai người chặt phá 1.910m2 rừng Phú Quốc

TTO - Theo đoàn kiểm tra, 1.910m2 rừng bị chặt phá thuộc tiểu khu 64, phân khu phục hồi sinh thái rừng đặc dụng, thuộc Vườn quốc gia Phú Quốc.

Hai người lãnh 4 năm tù về tội phá rừng Phú Quốc

TTO - Ngày 21-10, Tòa án nhân dân TP Phú Quốc, Kiên Giang đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Trần Quốc Việt và Lê Văn Chiến, cùng ngụ xã Gành Dầu, TP Phú Quốc, 4 năm tù (mỗi người 2 năm tù) về tội hủy hoại rừng.

Cấp cứu rừng Phú Quốc

TTO - Ai cũng biết cùng với sự phát triển thì có thể rừng bị ảnh hưởng nhưng khi len lỏi trong rừng đã đầy rẫy cọc đá, dây thép thì đến chính du khách đến "đảo ngọc" cũng thất vọng.

Khởi tố, bắt giam 7 đối tượng phá rừng ở Phú Quốc

TTO - Ngày 30-5, Công an TP Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố 4 vụ án, bắt tạm giam 7 đối tượng phá rừng trái phép ở Phú Quốc.

Những đòn phép chiếm đất rừng Phú Quốc

TT - Phía sau tình trạng phá rừng hàng loạt ở Phú Quốc là những kế hoạch “bình địa” hoặc “thay máu” rừng được vạch sẵn trong thời gian dài.

Khoét ruột rừng Phú Quốc - Kỳ 1: Rừng trống như sân banh

TT - Rừng Phú Quốc (Kiên Giang) được ví như trái tim của hòn đảo này, mất rừng không chỉ mất nguồn nước, mà là mất đi môi trường sinh thái độc đáo của đảo.