Tag: rừng đầu nguồn

60.000 cây xanh sẽ được trồng trong năm 2022

TTO - Đó là cam kết của chương trình 'Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh' năm 2022, với dự kiến trồng 50.000 cây mới rừng đầu nguồn tại Đắk Lắk, Đắk Nông và vận động trồng thêm 10.000 cây từ chương trình.

Rừng phòng hộ đầu nguồn bị đốn để trồng keo

TTO - Hàng loạt cây bằng lăng, bìn lin, muồng, ké... to cỡ 1 - 2 người ôm bị đốn hạ, đốt cháy nham nhở trong rừng phòng hộ thuộc xã Sơn Hội (huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên). Nhưng ban quản lý bảo vệ rừng đoan chắc 5 - 6 năm nay không có vụ phá rừng nào!

Bộ trưởng giải thích có hay không việc lợi dụng thủy điện để phá rừng?

TTO - Không cấp phép bất cứ dự án thủy điện nào chiếm đất rừng tự nhiên kể từ năm 2016 đến nay nhưng tác động của thủy điện tới đất rừng, nước, dòng chảy là có, theo Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh.

Yêu cầu khởi tố vụ lâm tặc xẻ gỗ ngay trong rừng phòng hộ đầu nguồn

TTO - Liên quan đến vụ "Lâm tặc xẻ gỗ ngay trong rừng phòng hộ đầu nguồn" tại xã Sró, huyện Kông Chro, UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu khởi tố để điều tra và làm rõ trách nhiệm để mất rừng đầu nguồn.

Tàn sát rừng phòng hộ đầu nguồn Ko Róa

TTO - Vụ phá rừng nghiêm trọng quy mô lớn vừa được phát hiện tại khu vực rừng phòng hộ đầu nguồn Ko Róa (thôn Ko Róa, xã Sơn Lâm, huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa).

Kỷ luật khiển trách kiểm lâm để mất rừng ở Lào Cai, Yên Bái

TTO - Vì để mất rừng đầu nguồn, ba cán bộ kiểm lâm tại hai tỉnh Lào Cai, Yên Bái bị kỷ luật khiển trách.

Sẽ kỷ luật cán bộ để 'tan nát rừng đầu nguồn' Lào Cai, Yên Bái

TTO - Cán bộ kiểm lâm rừng Nậm Tha, thậm chí cả lãnh đạo xã Nậm Tha (huyện Văn Bàn, Lào Cai), sẽ bị xử lý kỷ luật vì để cho rừng phòng hộ bị tàn phá.

Tan nát rừng phòng hộ - Kỳ cuối: Đường đi của pơmu

TTO - Quá trình điều tra của Tuổi Trẻ cho thấy hầu hết gỗ pơmu lấy từ rừng phòng hộ đều đưa đến các thành phố, thị xã để làm thành phẩm rồi bán sang Trung Quốc.

Tan nát rừng đầu nguồn - Kỳ 2: Tận diệt pơmu

TTO - Có lẽ cơn sốt pơmu đã lên đến đỉnh điểm. Không chỉ cây non có đường kính dưới 20cm bị đốn hạ mà cả gốc, rễ pơmu cổ thụ cũng đang bị đào bới.

Tan nát rừng đầu nguồn - Kỳ 1: Tàn phá rừng phòng hộ

TTO - Tuổi Trẻ đã đi khảo sát và phát hiện nhiều cánh rừng phòng hộ đầu nguồn ở miền núi phía Bắc đang bị tàn phá dữ dội.