Tag: Rủi ro

Khuyến cáo rủi ro đang 'đợi' thị trường bất động sản trong năm 2023

TTO - Năm 2023 và giai đoạn đến 2030, nhiệm vụ rất quan trọng của các tổ chức tài chính là phát triển đa dạng, đầy đủ nhiều nguồn tài chính cho thị trường bất động sản.

Thận trọng với ứng dụng đầu tư Finhay, Passion Invest... được người nổi tiếng quảng cáo

TTO - Finhay, Passion Invest... là các ứng dụng đầu tư được nhiều người nổi tiếng quảng cáo. Tuy nhiên Ủy ban Chứng khoán nhà nước lại khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng vì có thể gặp rủi ro.

Sau khi mua trái phiếu, các công ty chứng khoán mang bán lại cho nhà đầu tư cá nhân

TTO - Theo Bộ Tài chính, trên các mạng xã hội gần đây có hiện tượng môi giới của một số doanh nghiệp, tổ chức tài chính mời chào người dân mua trái phiếu doanh nghiệp như một hình thức gửi tiết kiệm, hỗ trợ trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ đang tăng trở lại

TTO - Lượng trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ được phát hành đang tăng trở lại. Bộ Tài chính lưu ý nhà đầu tư thận trọng ‘xuống tiền’ vì có nhiều rủi ro.

Vietnam Airlines thông tin: Hãng Pacific Airlines đang đứng trước rủi ro tiềm ẩn

TTO - Vietnam Airlines hé lộ tình trạng ảm đạm của Hãng Pacific Airlines, dòng tiền bị thiếu hụt, nợ quá hạn lớn đe dọa mất khả năng thanh toán. Hiện hãng đang trong quá trình tái cơ cấu, tìm nhà đầu tư mới song vẫn trắc trở.

Những mắt xích yếu của đô thị

TTCT - Tác giả - nhà nghiên cứu lịch sử Ben Wilson trong cuốn Metropolis (2020) gọi đô thị là “phát minh vĩ đại nhất của nhân loại”. Khả năng thích ứng là tài sản quý nhất của các đô thị, nhưng chúng chỉ có thể phát huy khi những mắt xích yếu nhất - các nhóm người thiểu số, yếu thế, dễ tổn thương - được bảo vệ và hỗ trợ đúng mức.

Dịch bệnh và rủi ro của đô thị

TTCT - “Sài Gòn đang bệnh!”. Chuyện mua được gạo, rau, thịt, cá... trở thành mối quan tâm hằng ngày của những người đang sống và làm việc ở thành phố lớn nhất và có điều kiện kinh tế tốt nhất cả nước. Chuỗi cung ứng đứt gãy. Việc làm gián đoạn. Thu nhập bị mất đi. Tất cả các khó khăn dồn dập đổ về cùng với diễn biến vẫn còn khó lường của dịch bệnh.

Nói gì trong lúc rối ren?

TTCT - Không phương pháp nào qua được sự ân cần và chừng mực.

Để dữ liệu vượt qua cảm xúc

TTCT - Mọi chuyện trên đời đều có rủi ro, vấn đề là phải đặt rủi ro vào trong bối cảnh của nó.

Những không phận nguy hiểm nhất thế giới

TTO - Việc Belarus gần đây chặn một chuyến bay từ Hy Lạp đến Lithuania đã khiến không phận nước này trở nên đầy rủi ro trong mắt các hãng hàng không quốc tế, nhưng không phận Belarus chưa phải là nơi nguy hiểm nhất.