![]() |
Ngọn đuốc rực sáng như tinh thần bất khuất của anh Trần Văn Ơn |
Nhân dịp kỉ niệm 60 năm ngày HSSV, tham gia buổi rước đuốc có 60 sinh viên cầm cờ, 60 sinh viên cầm đuốc. Hai ngọn đuốc dẫn đầu là của anh Trần Trung Nghĩa, Chủ tịch Hội SV và anh Trần Anh Cường - Bí thư Đoàn trường. Chạy hết đoạn đường hơn 1km, những ngọn đuốc được trao cho TS Phan Thị Tươi - Bí thư Đảng ủy trường ĐH Bách khoa TP.HCM.
Trong đêm 8-1 cũng khai mạc lễ hội Ngọn lửa sinh viên. Trong lễ hội này đã tuyên dương và trao chứng nhận sinh viên 3 tốt năm 2008-2009, trao các suất học bổng Diamond Plaza, học bổng Phikha và học bổng Holcim Việt Nam.
Thầy Võ Tấn Thông, trưởng phòng Công tác chính trị sinh viên trường, cho biết đây là hoạt động hàng năm của trường ĐH Bách khoa để kỷ niệm ngày truyền thống HSSV (9-1). Trường ĐH Bách khoa TP.HCM bắt đầu rước đuốc và di ảnh của anh Trần Văn Ơn từ năm 1996. Ký túc xá ĐH Bách khoa TP.HCM là nơi đặt bia tưởng niệm anh Trần Văn Ơn.
* TP.HCM: Giao lưu với chứng nhân lịch sử Sáng 8-1, tại bảo tàng TP.HCM đã diễn ra buổi họp mặt truyền thống phong trào SVHS do CLB Truyền thống kháng chiến TP.HCM và Thành đoàn TP.HCM tổ chức. Tại đây, các bạn trẻ đã giao lưu với những nhân chứng có mặt trong phong trào ngày 9-1-1950 và đám tang anh Trần Văn Ơn. Cũng trong sáng 8-1, hàng trăm học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3, TP.HCM) đã tham gia hội trại “Anh em một nhà”.
Hội trại diễn ra cả ngày với nhiều hoạt động sôi nổi như thi trắc nghiệm kiến thức và giao lưu với nhạc sĩ Trần Xuân Tiến về phong trào đấu tranh của HSSV Sài Gòn trước năm 1975; nấu ăn với tiêu chí “ngon-bổ-rẻ”, trang trí trại, biểu diễn văn nghệ… * Quảng Ngãi: Hội trại mừng ngày truyền thống Ngày 8-1, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã phối hợp với Sở giáo dục & đào tạo Quảng Ngãi tổ chức Hội trại giao lưu SVHS trên địa bàn tỉnh. Ban tổ chức đã trao học bổng, tuyên dương 60 gương điển hình SVHS nghèo vượt khó học giỏi và trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” cho hai SVHS tiêu biểu các trường THPT, cao đẳng- đại học trong tỉnh. * Đà Nẵng: tái hiện truyền thống tuổi trẻ đấu tranh Hội Sinh viên ĐH Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Ngày 9-1 ở các trường trong thành phố. Ngoài các chương trình tái hiện truyền thống đấu tranh của tuổi trẻ những năm kháng chiến là các hoạt động vui chơi, thi tài trong festival các CLB, đội, nhóm. Tối 8-1, Hội Sinh viên Đà Nẵng kết hợp với Hội doanh nghiệp trẻ Đà Nẵng tổ chức chương trình “Cầu nối giữa doanh nhân và sinh viên ĐH Đà Nẵng” nhằm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. |
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận