20/03/2018 11:33 GMT+7

Rực rỡ mùa hoa anh đào Nhật Bản

HUỲNH PHƯƠNG
HUỲNH PHƯƠNG

TTO - Cơ quan khí tượng Nhật Bản (MA) cho biết mùa hoa anh đào đã bắt đầu bung nở tại đất nước mặt trời mọc, thu hút du khách khắp nơi đổ về chiêm ngưỡng và tổ chức tiệc tùng dưới tán hoa.

Rực rỡ mùa hoa anh đào Nhật Bản - Ảnh 1.

Thời gian nở hoa anh đào năm 2018 tại các địa điểm khác nhau ở Nhật - Nguồn đồ họa: jrailpass.com

Tờ Japan Times dẫn nguồn tin MA cho hay những nụ hoa anh đào đầu tiên đã nở tại đền Yasukuni ở thủ đô Tokyo vào hôm thứ bảy 17-3, đây là căn cứ để báo hiệu mùa xuân chính thức đến tại Nhật Bản.

Hoa anh đào nở tại đền Yasukuni ‘mở màng’ sự nở hoa anh đào đồng loạt với sắc hồng và trắng kéo dài hai tuần tại khắp các công viên, trường học, ngôi đền và các đường phố tại Tokyo.

Công viên quốc gia Shinjuku Gyoen nằm giữa quận Shibuya và Shinjuku, Tokyo là một trong những nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất tại Nhật.

Rực rỡ mùa hoa anh đào Nhật Bản - Ảnh 2.

Những nụ hoa anh đào chớm nở đầu tiên tại đền Yasukuni, Tokyo, Nhật vào hôm thứ bảy 17-3. Các chuyên gia thời tiết dựa vào các cây anh đào tại ngôi đền này để xác định mùa hoa bắt đầu nở đã được theo dõi từ năm 1953 đến nay - Ảnh: AFP

Rực rỡ mùa hoa anh đào Nhật Bản - Ảnh 3.

Thiếu nữ làm dáng bên cây hoa anh đào nở rộ tại công viên Shinjuku Gyoen, Tokyo, Nhật - Ảnh: Reuters/Issei Kato

Rực rỡ mùa hoa anh đào Nhật Bản - Ảnh 4.

Phụ nữ Nhật diện kimono truyền thống trong lúc dạo ngắm hoa anh đào tại công viên Shinjuku Gyoen - Ảnh: Reuters/Issei Kato

MA thông tin mùa hoa anh đào năm nay đến sớm 9 ngày so với thời điểm nở trung bình hàng năm, nguyên nhân là do thời tiết ấm áp hơn vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3 thúc đẩy nụ hoa nhú và nở sớm.

Lúc này, người Nhật Bản đều tranh thủ cùng gia đình, bạn bè tham gia lễ hội ngắm hoa và uống rượu sake khi dã ngoại dưới tán hoa anh đào.

Trong khi đó, các công ty lữ hành trong và ngoài nước theo dõi lịch hoa anh đào bung nở tại Tokyo và các thành phố khác ở Nhật để cạnh tranh đón du khách bốn phương. Thông thường hoa anh đào tại các thành phố phía tây Nhật sẽ nở trước, còn tại các thành phố phía bắc hoa sẽ nở vào cuối tháng 5.

Rực rỡ mùa hoa anh đào Nhật Bản - Ảnh 5.

Một phụ nữ Nhật bế theo con trai ngắm hoa anh đào tại công viên Shinjuku Gyoen - Ảnh: Reuters/Issei Kato

Rực rỡ mùa hoa anh đào Nhật Bản - Ảnh 6.

Một nam du khách chụp ảnh ‘tự sướng’ bên sắc hồng hoa anh đào tại công viên Shinjuku Gyoen - Ảnh: Reuters/Issei Kato

Rực rỡ mùa hoa anh đào Nhật Bản - Ảnh 7.

Hai thiếu nữ cười tươi trong lúc dạo chơi chụp ảnh bên hoa anh đào tại công viên Shinjuku Gyoen - Ảnh: Reuters/Issei Kato

Còn các nhà hàng hay quán bar tung chiêu chế biến các món ăn ngon, các loại nước uống hay cocktail có hương vị hoa anh đào để thu hút du khách.

Tại Nhật, hoa anh đào (sakura) là biểu tượng của sự may mắn, do đó họ sẽ biến các món ăn từ lá và hoa anh đào như một cách để tạo ra sự may mắn, có thể kể đến như trà hoa anh đào, bánh nếp sakura daifuku, kem sakura hay bánh kem sakura.

HUỲNH PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên