Tag: Hoa anh đào

Bình Định kỳ vọng thành 'thủ phủ' hoa anh đào Nhật Bản

Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại TP Sakai (Nhật Bản) có chương trình tặng tỉnh Bình Định 10.000 cây giống hoa anh đào để trồng tại xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Thạnh), và tỉnh này kỳ vọng thành "thủ phủ" hoa anh đào Nhật Bản tại duyên hải miền Trung.

Thưởng lãm ba sắc hoa anh đào tuyệt đẹp ở Fukushima, Nhật Bản

Khi những bông tuyết cuối cùng tan trên mặt đất thì cũng là lúc Fukushima bắt đầu bước vào khoảng thời gian thật diệu kỳ. Nếu không đến Fukushima vào mùa xuân, du khách như bỏ lỡ một ‘mảng tình’ ở xứ sở này.

Du lịch Mỹ mùa hoa anh đào 2023 và những lưu ý cần thiết

Du lịch Mỹ mùa hoa anh đào 2023 đang là chủ đề được đông đảo du khách quan tâm trong thời điểm hiện nay.

Thúy Vân ra mắt MV 'Trái tim yếu đuối', có gây tranh cãi như MV debut?

Kỷ niệm chặng đường 7 năm đăng quang ngôi vị á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế - Miss International 2015 tại Nhật Bản, Thúy Vân tung MV 'Trái tim yếu đuối'. Netizen đón nhận hay lại mổ xẻ tè le hột me như MV debut 'Trái tim yêu thương' của cô nàng?

Vẻ đẹp bốn mùa của lâu đài Tsuruga, Fukushima

Vào mùa đông, mái ngói đỏ của lâu đài nổi bật trên nền tuyết, đẹp như nét vẽ của những vị thần, còn mùa xuân, khi hàng ngàn cây đào khoe sắc, lâu đài như chìm trong biển hoa.

Hoa anh đào, 1.200 năm và biến đổi khí hậu

TTCT - Hằng năm, từ đầu tháng 3 đến giữa tháng 4, người dân ở Kyoto thường tổ chức ngắm hoa (花見-hanami) dưới những cây anh đào trắng và hồng đang nở rộ. Các lễ hội hoa anh đào không chỉ nổi tiếng ở Kyoto, Tokyo hay Osaka (Nhật Bản) mà đã truyền cảm hứng cho nhiều nơi trên thế giới như Washington D.C. (Mỹ), Vancouver (Canada), Stockholm (Thụy Điển) hay Bonn (Đức). Nhưng biến đổi khí hậu đang khiến mùa hoa anh đào ngày càng khó nắm bắt.

Người Hàn phải rút thăm để 'trúng thưởng' ngắm hoa anh đào

TTO - Trước diễn biến của dịch COVID-19, người dân Hàn Quốc năm nay phải đăng ký trực tuyến và rút thăm để có cơ hội được ngắm hoa anh đào nở rộ tại các địa điểm nổi tiếng ở nước này.

Hoa anh đào Nhật nở rộ bất thường: Vẻ đẹp tiềm ẩn hiểm họa

TTO - Hoa anh đào đã nở rộ ở Nhật Bản vào thời điểm mà có người tin rằng sớm nhất trong cả ngàn năm qua. Trong khi nhiều người háo hức đi ngắm hoa, giới khoa học lo lắng hiện tượng bất thường năm nay đang cảnh báo cho một hiểm họa lớn.

Dũng khí và hy sinh - vòng tròn đồng tâm tại 'nhân'

Đứng trước những khó khăn và thách thức, có người sẽ đầu hàng. Nhưng cũng sẽ có người - với sự can trường, quyết đoán và tầm nhìn xa, biết đặt lợi ích của số đông lên trên hết - có thể nhìn ra động lực và cơ hội.

Hoa phương Đông - dáng hoa nở rộ vẻ đẹp thiên tính nữ

'Mỗi bông hoa là một lời tranh luận. Nó tuyên bố sự chiến thắng của cái Đẹp trước sự hung tàn, của sự dịu dàng trước bạo lực, của thời khắc phù du trước vĩnh hằng…' - Alain Meilland.