31/01/2022 09:39 GMT+7

Rủ nhau chụp ảnh 'ông ba mươi' lấy hên năm Nhâm Dần

Bài và ảnh: VIÊN VY
Bài và ảnh: VIÊN VY

TTO - Tết Nhâm Dần 2022 sắp đến, nhiều bạn đã đến những địa điểm như Thảo cầm viên, hội quán, tiểu cảnh có tượng hổ để chụp hình và cầu may cho năm mới.

Rủ nhau chụp ảnh ông ba mươi lấy hên năm Nhâm Dần - Ảnh 1.

Ghi lại hình ảnh với "ông hổ" trong Thảo cầm viên Sài Gòn

Thảo cầm viên Sài Gòn (quận 1, TP.HCM) là một trong những nơi có "ông ba mươi" thật nên nhiều bạn trẻ đến ngay trong những ngày cuối năm để chụp ảnh "check-in" cùng.

Anh Thư (19 tuổi) mong mỏi: "Chúc năm 2022 dịch bệnh sẽ mau chóng qua đi. Chúc mọi người, đặc biệt là những ai tuổi Dần, thành công, vững chắc hơn về kinh tế, vượt qua khó khăn mà năm 2021 để lại".

Không chỉ đến sở thú, nhiều người đến Hội quán Ôn Lăng (quận 5, TP.HCM), nơi có thờ Ông Hổ để cầu mong điều bình an. Đây là nơi mà nhiều người thường xuyên đến cầu nguyện vì có những phong tục lễ bái độc đáo như thờ Ông Hổ, tục "đánh kẻ tiểu nhân", cầu duyên,...

Xung quanh khu vực thờ Ông Hổ được đặt những trái cây và bánh bao theo số chẵn, có in chữ Phước và Đại Phát màu đỏ, chính diện bàn thờ cúng thịt heo sống.

Rủ nhau chụp ảnh ông ba mươi lấy hên năm Nhâm Dần - Ảnh 2.

Bàn thờ Ông Hổ tại hội quán

Rủ nhau chụp ảnh ông ba mươi lấy hên năm Nhâm Dần - Ảnh 3.

Một bạn trẻ cầu nguyện trước bàn thờ Ông Hổ

Năm nay, nhiều địa điểm trung tâm du lịch cũng trưng bày tiểu cảnh hổ với hình dáng, màu sắc và kích thước đa dạng, thu hút nhiều bạn trẻ ghé thăm.

Rủ nhau chụp ảnh ông ba mươi lấy hên năm Nhâm Dần - Ảnh 4.

Một tiểu cảnh Tết tại quận Tân Bình lấy "Ông Ba Mươi" làm nội dung chính

Du lịch đến Vũng Tàu, bạn S.Đ. cảm thấy ngạc nhiên vì thành phố này có tiểu cảnh hổ cho dịp Tết lớn cầu kỳ: "Năm nay có dịp đi du lịch đến đây, mình rất ngạc nhiên vì mọi thứ được làm rất đẹp, nhìn là muốn chụp hình ngay. Dù năm nay không phải năm tuổi hay không, chắc chắn ai cũng cần chuẩn bị tinh thần cho năm mới".

Rủ nhau chụp ảnh ông ba mươi lấy hên năm Nhâm Dần - Ảnh 5.

Bạn trẻ chụp tiểu cảnh hổ tại thành phố biển

'Để dành đến Tết' - chắt chiu những điều mới, tốt đẹp cho dịp đầu năm

TTO - 'Giàu ba ngày Tết' đã trở thành câu truyền miệng từ nhiều thế hệ, song người trẻ vẫn được dặn dò để dành những điều tốt nhất cho những ngày Tết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận