27/03/2020 19:33 GMT+7

Rớt 3 hạng của FIFA, tuyển nữ Việt Nam vẫn hơn Thái Lan 4 bậc

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Chiều 27-3, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) công bố bảng xếp hạng tháng 3 bóng đã nữ. Theo đó, thứ hạng của tuyển nữ Việt Nam bị rớt đáng kể.

Rớt 3 hạng của FIFA, tuyển nữ Việt Nam vẫn hơn Thái Lan 4 bậc - Ảnh 1.

Tuyển nữ Việt Nam rớt hạng trên bảng xếp hạng FIFA sau hai trận thua trước Úc - Ảnh: NAM KHÁNH

Trong bảng xếp hạng FIFA mới nhất, tuyển nữ Việt Nam đứng ở vị trí 35. So với bảng xếp hạng gần nhất vào tháng 12-2019, tuyển Việt Nam đã rớt 3 hạng (trước đó xếp hạng 32).

Nguyên nhân rớt hạng là do tuyển Việt Nam đã để thua cả hai trận lượt đi và về trước tuyển Úc ở vòng play-off vòng loại Olympic 2020 hồi đầu tháng 3.

Rớt 3 hạng của FIFA, tuyển nữ Việt Nam vẫn hơn Thái Lan 4 bậc - Ảnh 2.

Tuyển nữ Việt Nam vẫn duy trì vị trí trong top 6 châu Á - Ảnh: AFC

Ngoài ra do không cập nhật bảng xếp hạng tháng 1 và tháng 2-2020, nên có thể FIFA tính luôn cả kết quả của tuyển nữ Việt Nam tại vòng loại thứ ba Olympic 2020 hồi tháng 2. Tại đó, tuyển Việt Nam thắng 1 (trước Myanmar) và thua 1 (trước Hàn Quốc).

Rớt hạng trên bảng xếp hạng FIFA, nhưng tuyển Việt Nam vẫn duy trì được vị trí thứ 6 khu vực châu Á. Tuyển Thái Lan rớt một hạng xuống vị trí thứ 39 (thua Việt Nam 4 bậc) là đội xếp ngay sau tuyển nữ Việt Nam tại khu vực châu Á.

Trên bảng xếp hạng thế giới, tuyển nữ Mỹ tiếp tục duy trì ngôi đầu. Xếp sau vẫn là tuyển Đức. Trong khi đó, bảng xếp hạng môn bóng đá nam chưa được FIFA cập nhật. Không rõ là do FIFA chưa công bố hay vì trong tháng 3 các đội tuyển quốc gia bóng đá nam không thi đấu vì dịch COVID-19.

Tuyển nữ Việt Nam vỡ mộng dự Olympic nhưng đã có bàn thắng lịch sử trước Úc Tuyển nữ Việt Nam vỡ mộng dự Olympic nhưng đã có bàn thắng lịch sử trước Úc

TTO - Tối 11-3, tuyển nữ Việt Nam đã để thua Úc 1-2 ở trận play-off lượt về tranh vé dự Olympic 2020 môn bóng đá nữ. Thất bại này khiến tuyển nữ Việt Nam lỡ giấc mơ dự Olympic khi để thua với tổng tỉ số 1-7 sau hai lượt trận.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên