10/03/2020 07:38 GMT+7

'Mục tiêu thực tế của tuyển nữ Việt Nam là ghi bàn thắng đầu tiên vào lưới tuyển Úc'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Trước trận đấu lượt về play-off tranh suất Olympic Tokyo 2020 giữa tuyển nữ Việt Nam với tuyển nữ Úc ở Cẩm Phả ngày 11-3, trang chủ AFC nhận định: "Mục tiêu thực tế của tuyển nữ Việt Nam là ghi bàn thắng đầu tiên vào lưới tuyển Úc".

Mục tiêu thực tế của tuyển nữ Việt Nam là ghi bàn thắng đầu tiên vào lưới tuyển Úc - Ảnh 1.

Trang chủ AFC đã đưa ra 4 ứng viên có khả năng ghi bàn vào lưới tuyển Úc ở trận lượt về ngày 11-3 - Ảnh: AFC

Ở trận lượt đi, các cô gái Việt Nam đã thất bại 0-5 trước đối thủ Úc. Khoảng cách này, cộng với sự chênh lệch về đẳng cấp giữa hai đội, có thể nói tuyển nữ Việt Nam gần như không có cơ hội để giành vé dự Olympic Tokyo 2020.

Trên trang chủ của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng nhận định: "Việt Nam cần phải ghi tối thiểu 5 bàn ở Cẩm Phả để duy trì giấc mơ Tokyo 2020. Điều này là không tưởng, nên mục tiêu thiết thực nhất của Việt Nam là ghi bàn thắng đầu tiên vào lưới tuyển Úc".

Nhận định như thế và AFC đã đưa ra 4 cái tên làm nên sức mạnh cho đội tuyển nữ Việt Nam là Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Trần Thị Hồng Nhung và Huỳnh Như.

Dựa vào thống kê ở trận lượt đi, sáng giá nhất là Ngân Thị Vạn Sự chơi trọn 90 phút với 35 lần chạm bóng, 8 đường chuyền thành, 5 tình huống chiến thắng khi tranh chấp tay đôi và 1 cú sút.

Kế đến là Nguyễn Thị Tuyết Dung chơi 90 phút, 37 lần chạm bóng, 21 đường chuyền thành công và 3 pha tranh chấp tay đôi thắng lợi. Sau đó là Trần Thị Hồng Nhung chơi 90 phút, 47 lần chạm bóng, 23 đường chuyền thành công, 17 lần phá bóng và 2 lần đánh chặn.

Cuối cùng là Huỳnh Như với 31 phút thi đấu có 16 lần chạm bóng, 10 đường chuyền thành công và tỉ lệ chuyền chính xác là 80%. Có điều Huỳnh Như không chắc sẽ ra sân ở trận này khi HLV Mai Đức Chung cho biết: "Tôi sẽ phải quan sát nhiều hơn màn trình diễn của Huỳnh Như và tôi sẽ quyết định sau".

Tuyển nữ Việt Nam gặp Úc ở lượt về trên sân không có khán giả Tuyển nữ Việt Nam gặp Úc ở lượt về trên sân không có khán giả

TTO - Theo thông báo từ VFF, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ thi đấu trận play-off lượt về tranh vé đến Olympic Tokyo 2020 với Úc vào ngày 11-3 tới trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) mà không có khán giả do lo ngại dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận