AFC lại điều chỉnh lịch thi đấu của CLB TP.HCM, không phải vì COVID-19

02/03/2020 16:17 GMT+7

TTO - Hôm 2-3, LĐBĐ châu Á (AFC) đã thông báo điều chỉnh thứ tự cặp đấu giữa hai CLB TP.HCM và Lào Toyota tại bảng F AFC Cup 2020 theo đề nghị của đại diện Lào.

AFC lại điều chỉnh lịch thi đấu của CLB TP.HCM, không phải vì COVID-19 - Ảnh 1.

Phi Sơn cùng CLB TP.HCM trong trận tranh siêu Cúp quốc gia 2019 thua Hà Nội - Ảnh: N.K.

Theo lịch cũ, CLB TP.HCM sẽ tiếp CLB Lào Toyota trong trận lượt đi vào ngày 10-3 trên sân Thống Nhất (TP.HCM) trước khi đến làm khách tại Vientiane vào ngày 15-4. 

Tuy nhiên, AFC đã quyết định đảo lịch thi đấu sân nhà - sân khách của cặp đấu này theo đề nghị của từ phía CLB Lào Toyota. Lý do là nếu theo lịch cũ, CLB Lào Toyota sẽ gặp khó khăn trong khâu tổ chức do thời điểm 15-4 trùng với Tết truyền thống Bunpimay của Lào (ăn tết trong ba ngày 13 đến 15-4).


Như vậy, lịch thi đấu mới cặp đấu giữa CLB TP.HCM và CLB Lào Toyota sẽ diễn ra như sau: lượt đi vào ngày 10-3 trên sân vận động quốc gia Lào, lượt về vào ngày 15-4 trên sân Thống Nhất.


Việc thay đổi này khiến CLB TP.HCM gặp ảnh hưởng không ít trong việc chuẩn bị cho trận đấu. Bởi theo lịch, thầy trò HLV Chung Hae Soung sẽ có trận làm khách trên sân Quảng Nam ở vòng 1 V-League 2020 vào ngày 6-3. Và thay vì trở về TP.HCM để chuẩn bị cho trận gặp Lào Toyota ở AFC Cup 2020, đội lại phải di chuyển sang Lào.


AFC lại điều chỉnh lịch thi đấu của CLB TP.HCM, không phải vì COVID-19 - Ảnh 2.

HLV Chung Hae Soung và CLB TP.HCM đối mặt với lịch di chuyển vất vả - Ảnh: N.K.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, AFC hôm 5-2 cũng đã điều chỉnh thứ tự các trận đấu của hai đại diện Việt Nam là CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh tại AFC Cup 2020.


Cụ thể, trận lượt đi giữa CLB TP.HCM và CLB Yangon United (Myanmar) đã diễn ra vào ngày 11-2 tại sân Thuwunna (Yangoo) thay vì tại sân Thống Nhất. Tương tự, trận lượt đi giữa CLB Than Quảng Ninh và CLB Ceres Negros (Philippines) đã diễn ra vào ngày 25-2 tại sân Rizal Memorial  thay vì tại sân Cẩm Phả.


Hiện tại, CLB TP.HCM và CLB Yangon United đang tạm dẫn đầu bảng F với 4 điểm sau 2 trận. CLB Than Quảng Ninh thì xếp chót bảng G với 1 điểm sau hai trận, kém 3 điểm so với đội đầu bảng .  

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận