Rong chơi 3 năm, Uyên Linh tự sản xuất album mới

17/11/2017 12:01 GMT+7

TTO - 9 bài hát trong album 'Portrait' (Chân dung) được quán quân Vietnam Idol 2010 ấp ủ một thời gian dài.

Rong chơi 3 năm, Uyên Linh tự sản xuất album mới - Ảnh 1.

Uyên Linh trong MV Portrait.

Bên cạnh những sáng tác của nhạc sĩ tên tuổi là Việt Anh (Xin giữ em cho hoàng hôn), Giáng Son (Nhớ anh), điểm gây chú ý trong album Portrait là sự kết hợp của Uyên Linh với những tác giả trẻ như Phạm Hải Âu (Mơ hoa hồng), Linh Lan (Khoảng trống), Có đôi khi (Trần Nhật Hạ),…

9 ca khúc này đã cùng tôi đi khắp nơi, trên tàu, trên máy bay hay ở phi trường. Tôi ngồi đó, nhìn ngắm đủ màu da, màu mắt, và các ca khúc ấy cứ ngân lên

Ca sĩ Uyên Linh

Uyên Linh - Portrait - album teaser

Khi được báo giới đặt vấn đề rằng đến 3 năm Uyên Linh mới làm sản phẩm âm nhạc trong khi thị trường ngày càng sôi động, nhân tố mới xuất hiện như "nấm mọc sau mưa", cô chia sẻ:

"Với tôi, 3 năm hay 5 năm không lâu để sản xuất một sản phẩm chất lượng. Ra MV, làm liveshow đều đều sẽ khiến mọi thứ trở thành công thức, có thể đánh mất giá trị thực sự của sản phẩm. Như vậy chẳng đi về đâu cả.

Các sản phẩm không được làm tốt, chẳng phải thị trường đầy rác sao? Đối với tôi, hát và khán giả cảm nhận bài hát của mình mới quan trọng. Liveshow không quyết định thành công của tôi".

Từ khi lên ngôi tại cuộc thi Vietnam Idol 2010, ca sĩ Uyên Linh luôn có các tên tuổi Quốc Trung, Đức Trí, Dũng Đà Lạt hậu thuẫn làm nhạc. Nhưng lần này, cô cho hay đã tự mình tham gia từng khâu sản xuất.

Rong chơi 3 năm, Uyên Linh tự sản xuất album mới - Ảnh 4.

MC Phan Anh tới dự buổi giới thiệu sản phẩm mới của cô em Uyên Linh, người anh thân quen từ cuộc thi Vietnam Idol 7 năm trước - Ảnh: TẤN PHÁT

Uyên Linh tâm sự: ''Lúc bước chân ra từ Vietnam Idol, tôi chẳng biết gì cả. Tôi chỉ biết nhận sô đi hát. Có người lo lịch diễn, quần áo, làm nhạc. Nhìn lại tôi mới biết mình có nhiều người yêu thương, quan tâm, và tôi thờ ơ với người hâm mộ quá. Bây giờ, tôi phải bắt tay làm việc, mọi đầu việc mà trước giờ tôi không hề biết tên".

Cũng tại buổi họp báo, Uyên Linh trả lời thẳng thắn về danh hiệu diva, tiểu diva mà dư luận xôn xao thời gian qua: ''Diva chỉ là tên gọi, tôi không quan tâm. Cái khán giả cần quan tâm là màu sắc âm nhạc, cá tính, chất lượng nhạc".

Uyên Linh: cứ sống 'vèo vèo' thì chẳng còn gì đọng lại Uyên Linh: cứ sống "vèo vèo" thì chẳng còn gì đọng lại

TTO - Trong buổi phỏng vấn trực tiếp trên tuoitre.vn ngày 6-5, ca sĩ Uyên Linh chia sẻ về quan điểm "làm nghệ thuật quan trọng nhất là cảm xúc, cảm xúc của sống chậm sẽ làm mỗi chúng ta khác biệt".

Uyên Linh tung MV Bài hát của em, Uyên Linh tung MV Bài hát của em, 'nhá hàng' cho album mới

TTO - Sau gần ba năm, quán quân Vietnam Idol 2010 Uyên Linh mới tung ra một sản phẩm âm nhạc mới với tên gọi Bài hát của em, vừa 'lên mạng" vào chiều 4-11.

ĐỖ TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận