Xe
24/10/2022 10:59 GMT+7

Rolls-Royce sớm muộn cũng 'cắt trần' xe điện sang nhất thế giới Spectre

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Với việc đội hình Rolls-Royce hiện đã không còn dòng xe mui trần nào, ứng cử viên sáng giá nhất để hãng mui trần hóa là coupe điện Rolls-Royce Spectre vừa chào sân.

Rolls-Royce sớm muộn cũng cắt trần xe điện sang nhất thế giới Spectre - Ảnh 1.

Rolls-Royce Spectre gần như chắc chắn sẽ có một phiên bản mui trần với tên gọi đã đăng ký bản quyền sẵn là Droptail - Ảnh: Carscoops

Rolls-Royce trong tuần qua đã hé lộ dòng xe điện thành phẩm đầu tiên, đó là mẫu xe tới từ phân khúc coupe 2 cửa có tên Rolls-Royce Spectre. Kế hoạch được hãng công bố khẳng định, tới năm 2030, toàn bộ xe mới của họ sẽ là xe thuần điện, và đội hình hiện tại cũng sẽ được chuyển hóa hết sang phân khúc mới.

Nếu phải nhắc đến một thiếu vắng trong đội hình Rolls-Royce hiện giờ, đó có lẽ là một dòng xe mui trần. 

Trong quá khứ, họ từng có Drophead Coupe hay gần hơn là Dawn, tuy vậy cả hai đều đã bị khai tử. 

Với việc là biểu tượng của xe siêu sang trên toàn cầu hiện giờ, Rolls-Royce chắc chắn không thể thiếu đi một mẫu xe mui trần trong đội hình, và thương hiệu Anh ắt hẳn nhận ra điều đó.

Rolls-Royce sớm muộn cũng cắt trần xe điện sang nhất thế giới Spectre - Ảnh 2.

Kết cấu coupe trước giờ luôn dễ mui trần hóa nhất và thật khó để Phantom sedan hay Cullinan SUV được ưu tiên làm một bản mui trần - Ảnh: Carscoops

Vào giữa năm nay, Rolls-Royce đã đăng ký bản quyền tên gọi Droptail, với khả năng rất cao được sử dụng trên một chiếc xe mui trần chỉ dựa vào cách đặt như trên.

Vậy, nền tảng đâu để thương hiệu này làm một mẫu xe mui trần? Hãy quay lại thời điểm CEO Rolls-Royce Torsten Muller-Otvos khẳng định Spectre không kế nhiệm Wraith mà kế thừa tinh thần của Phantom Coupe (2008 - 2016). 

Dòng tên nói trên có phiên bản mui trần Phantom Drophead Coupe (2007 - 2016) bán song song, nên không khó để suy đoán Spectre sẽ là ứng viên sáng giá nhất để được mui trần hóa.

Thông số chi tiết về Rolls-Royce Spectre và có lẽ cả những thông tin xoay quanh phiên bản mui trần của xe sẽ được công bố vào cuối năm sau - thời điểm chiếc coupe điện chính thức khởi động bàn giao.

Rolls-Royce Spectre ra mắt: Xe điện sang xịn nhất thế giới, chạy 520km/sạc Rolls-Royce Spectre ra mắt: Xe điện sang xịn nhất thế giới, chạy 520km/sạc

Dòng xe thuần điện đầu tiên của Rolls-Royce là Rolls-Royce Spectre đã chính thức ra mắt - hơn 120 năm sau ngày nhà sáng lập Charles Rolls cân nhắc ý tưởng làm xe điện lần đầu.

QUANG PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên