Xe
21/10/2022 11:02 GMT+7

Xe Rolls-Royce sắp bớt 'lỗi thời' nhờ trang bị của BMW

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Hệ thống thông tin giải trí iDrive 8 mới nhất của Tập đoàn BMW có vẻ sẽ xuất hiện trên xe Rolls-Royce, khởi đầu với chiếc Spectre thuần điện.

Xe Rolls-Royce sắp bớt lỗi thời nhờ trang bị của BMW - Ảnh 1.

Táp lô mới trên Rolls-Royce Spectre hiện đại hơn hẳn những gì hiện có của hãng. Phần mềm đi kèm hứa hẹn cũng vậy - Ảnh: Rolls-Royce

Đôi khi những chiếc xe siêu sang đỉnh cao nhất trên thị trường hiện tại lại có nền tảng công nghệ khá lỗi thời, một phần vì các thương hiệu chủ quản cảm thấy yếu tố này không thật sự cần thiết trên các dòng sản phẩm của mình, và một phần cũng vì bộ khung cơ khí cũ không cho phép. 

Một số ví dụ của nhóm xe thuộc diện trên có thể kể đến Toyota Century hay đội hình Rolls-Royce cũ.

Tuy vậy, theo xác nhận từ phía Rolls-Royce, dòng xe điện hoàn toàn mới của họ sẽ được sử dụng hệ thống thông tin giải trí đời mới. 

Đây là câu trả lời của hãng sau khi báo giới phương Tây phát hiện họ đăng ký bản quyền tên gọi Spirit (trong tên biểu tượng Spirit of Ecstasy) cho "hệ thống điều khiển điện tử điều chỉnh hệ thống lái, tiện nghi, thông tin giải trí, liên lạc và định vị".

Xe Rolls-Royce sắp bớt lỗi thời nhờ trang bị của BMW - Ảnh 2.

Việc cho phép người dùng điều chỉnh nhiều hệ thống bằng khẩu lệnh dễ dàng sẽ giúp các ông chủ hàng ghế sau rảnh tay hơn bao giờ hết - Ảnh minh họa: CarBuzz

Dựa vào việc BMW đã bắt đầu đi vào ứng dụng hệ thống thông tin giải trí iDrive 8 cho các dòng xe của mình, không khó để suy luận ra "hệ thống thông tin giải trí đời mới" của Rolls-Royce sẽ được phía tập đoàn mẹ cung cấp dựa trên nền tảng nói trên.

Thay đổi này cuối cùng cũng giúp mang đến trợ lý ảo cá nhân có thể sử dụng thông qua khẩu lệnh từ người dùng, cùng với đó là nhiều nâng cấp khác, chẳng hạn hệ điều hành chạy nền tảng Android trực quan, thân thiện và quen thuộc hơn với người dùng. 

Ngoài ra, khả năng giải trí trên xe cũng hứa hẹn tăng lên đáng kể nhờ các dịch vụ truyền phát trực tiếp như Netflix.

Rolls-Royce Spectre ra mắt: Xe điện sang xịn nhất thế giới, chạy 520km/sạc Rolls-Royce Spectre ra mắt: Xe điện sang xịn nhất thế giới, chạy 520km/sạc

Dòng xe thuần điện đầu tiên của Rolls-Royce là Rolls-Royce Spectre đã chính thức ra mắt - hơn 120 năm sau ngày nhà sáng lập Charles Rolls cân nhắc ý tưởng làm xe điện lần đầu.

QUANG PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên