Xe
23/10/2022 10:01 GMT+7

Chưa ra mắt, xe 'hoàn hảo nhất lịch sử Rolls-Royce' đã có hàng trăm đơn hàng

QUANG PHONG
QUANG PHONG

CEO Rolls-Royce Torsten Muller-Otvos cho biết họ đã nhận được hơn 300 đơn hàng từ Mỹ cho Rolls-Royce Spectre từ trước khi họ nhìn thấy chiếc coupe điện.

Chưa ra mắt, xe hoàn hảo nhất lịch sử Rolls-Royce đã có hàng trăm đơn hàng - Ảnh 1.

Rolls-Royce Spectre - dòng xe điện đầu tiên của thương hiệu siêu sang Anh nằm ở phân khúc coupe 2 cửa - Ảnh: Rolls-Royce

Rolls-Royce Spectre - mẫu xe thuần điện đại trà đầu tiên trong lịch sử thương hiệu xe siêu sang Anh Quốc - đã được hé lộ trong tuần này. 

Những người mua (hoặc khách quen muốn tham khảo xe để đặt mua) chiếc coupe 413.000 USD khởi điểm đã được mời tới tổng hành dinh Rolls-Royce tại Goodwood, Anh để xem trước xe từ trước cả khi hãng công bố thông tin xoay quanh xe.

Theo CEO Rolls-Royce là ông Torsten Muller-Otvos, thậm chí trước cả lễ xem trước xe kia diễn ra, nhiều khách hàng của họ đã xếp hàng chờ mua Spectre.

Chia sẻ với Đài CNBC, ông khẳng định Rolls-Royce Spectre là "mẫu sản phẩm hoàn hảo nhất Rolls-Royce từng chế tạo", và những người đặt mua xe trước cả khi thấy thiết kế xe "đều cảm thấy hài lòng". Lượng đơn hàng hãng nhận được là rất lớn.

Chưa ra mắt, xe hoàn hảo nhất lịch sử Rolls-Royce đã có hàng trăm đơn hàng - Ảnh 2.

Nội thất Spectre hiện đại hơn đáng kể bất cứ dòng tên nào của Rolls-Royce trước đây dù là về trang bị hay công nghệ - Ảnh: Rolls-Royce

Vị CEO từ chối cung cấp thông tin chính thức cho Đài CNBC cũng như mục tiêu doanh số hãng nhắm tới với Spectre. Ông chỉ cho biết ở thời điểm hiện tại họ không kỳ vọng Rolls-Royce Spectre sẽ là chủ lực doanh số số 1 của hãng, thay vào đó vị trí này vẫn sẽ thuộc về SUV Cullinan.

Thậm chí Spectre còn được dự kiến đứng dưới Ghost, vì dù gì mẫu xe điện vẫn là một dòng sản phẩm mang tính "thử nghiệm", để khách hàng làm quen dần với xe điện siêu sang từ Rolls-Royce.

Theo vị lãnh đạo hãng, họ đã phải thử nghiệm xe rất kỹ để đảm bảo trải nghiệm đem lại cho người dùng vẫn sang trọng đúng chất xe siêu sang thay vì nghiêng sang yếu tố thể thao, vì khả năng vận hành khủng của hệ truyền động thuần điện. 

Công suất của Rolls-Royce Spectre là 577 mã lực, mô-men xoắn 900 Nm và tầm vận hành xe là 520 km mỗi lần sạc.

Rolls-Royce Spectre ra mắt: Xe điện sang xịn nhất thế giới, chạy 520km/sạc Rolls-Royce Spectre ra mắt: Xe điện sang xịn nhất thế giới, chạy 520km/sạc

Dòng xe thuần điện đầu tiên của Rolls-Royce là Rolls-Royce Spectre đã chính thức ra mắt - hơn 120 năm sau ngày nhà sáng lập Charles Rolls cân nhắc ý tưởng làm xe điện lần đầu.

QUANG PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên