Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Rơi trực thăng quân sự tại Mexico, 14 người thiệt mạng

16/07/2022 13:12 GMT+7

TTO - Một chiếc trực thăng quân sự của hải quân Mexico bị rơi ở bang Sinaloa, miền tây bắc nước này, vào ngày 15-7 làm 14 người thiệt mạng. Hải quân Mexico xác nhận có một người sống sót và đã được cấp cứu kịp thời.

Rơi trực thăng quân sự tại Mexico, 14 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Một chiếc trực thăng Black Hawk - Ảnh minh họa: ARMY.MIL

Theo Hãng tin AFP, tuyên bố của hải quân Mexico cho biết vụ rơi trực thăng liên quan đến chiếc máy bay Black Hawk (Diều hâu đen) và hiện chưa xác định được nguyên nhân sự cố.

Chiếc máy bay chở 15 người và 14 người trong số đó thiệt mạng, chỉ một người sống sót và đang được cấp cứu.

Theo tuyên bố, chiếc trực thăng gặp sự cố khi đang thực hiện các hoạt động chưa xác định. Hải quân cho biết sẽ tiến hành điều tra đầy đủ để tìm nguyên nhân vụ việc.

"Hải quân Mexico đau buồn và thương tiếc về sự ra đi của 14 quân nhân trong vụ tai nạn. Họ là những chiến sĩ đã phục vụ và cống hiến cả cuộc đời mình cho đất nước", tuyên bố viết.

Theo các thông tin đến hiện tại, hải quân Mexico xác nhận vụ tai nạn không liên quan đến vụ bắt giữ trùm ma túy khét tiếng là Rafael Caro Quintero bị Mỹ truy nã ngày 15-7.

Mỹ cáo buộc Rafael Caro Quintero với các tội danh chủ mưu bắt cóc, tra tấn và giết người đối với đặc nhiệm Enrique "Kiki" Camarena của lực lượng chống ma túy (DEA) năm 1985.

Trùm ma túy Quintero bị lính thủy đánh bộ Mexico giam giữ tại thị trấn Choix ở Sinaloa.

Rơi trực thăng cũ xuất hiện trong phim Die Hard ở Mỹ, 6 người tử vong Rơi trực thăng cũ xuất hiện trong phim Die Hard ở Mỹ, 6 người tử vong

TTO - Một chiếc trực thăng cũ sản xuất từ thời những năm 1960, từng được đưa đến Việt Nam, đã bị rơi ở bang West Virginia khiến 6 người tử vong.


HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận