05/03/2020 14:38 GMT+7

Rơi trực thăng chở tư lệnh cảnh sát quốc gia Philippines

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Chiếc trực thăng chở người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Archie Gamboa và 7 người khác đã rơi sau khi vừa cất cánh ở tỉnh Laguna, đông nam thủ đô Manila của Philippines.

Rơi trực thăng chở tư lệnh cảnh sát quốc gia Philippines - Ảnh 1.

Ông Archie Gamboa (trái) đã được kéo ra khỏi đống đổ nát sau khi chiếc trực thăng chở ông rơi ở thành phố San Pedro ngày 5-3 - Ảnh chụp màn hình Straits Times

Theo trang Manila Times, chiếc trực thăng chở người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Philippines (PNP), tướng Archie Gamboa, đã rơi chỉ vài phút sau khi cất cánh từ thành phố San Pedro, tỉnh Laguna, đông nam thủ đô Manila vào khoảng 8h sáng 5-3 (giờ địa phương).

Đi cùng ông Gamboa còn có 7 người khác, gồm các quan chức cấp cao thuộc cảnh sát quốc gia Philippines. Họ đã được đưa tới bệnh viện để chữa trị.

Trang Rappler dẫn lời thiếu tướng cảnh sát Benigno Durana cho biết ông Gamboa chỉ bị thương nhẹ, nhưng có 2 tướng cảnh sát khác rơi vào "tình trạng nguy kịch".

Vào thời điểm được đưa ra khỏi hiện trường vụ tai nạn, tướng Archie Gamboa vẫn trong tình trạng tỉnh táo, theo Đài DZMM. Ông đã đưa ngón tay ra hiệu vẫn ổn.

Video được truyền thông địa phương đăng tải cho thấy nhiều người có mặt tại hiện trường nỗ lực dập tắt đám cháy và đưa những người kẹt trong trực thăng ra ngoài.

Hiện trường vụ rơi trực thăng ngày 5-3 - Nguồn: Inquirer

Theo báo Straits Times, ông Archie Gamboa vừa hoàn thành một chuyến thị sát tại thành phố San Pedro và đang trên đường tới dự một cuộc gặp khác ở một thành phố khác thì vụ tai nạn xảy ra.

Khi chiếc trực thăng Bell 429 cất cánh, khói bụi bay lên và tạo thành một đám bụi dày ảnh hưởng tới tầm nhìn. Chiếc trực thăng sau đó dính vào đường dây điện và rơi xuống đất.

"Tiếng trực thăng rơi thật sự lớn. Chúng tôi đã chạy đi trong hoảng sợ vì chúng tôi nghĩ rằng họ đã mất kiểm soát với chiếc trực thăng và nó có thể đâm trúng chúng tôi" - Glenda Garcia, một dân làng ở San Pedro, kể lại.

Lo virus corona, Philippines bác đề nghị bỏ lệnh cấm đi lại của Đài Loan Lo virus corona, Philippines bác đề nghị bỏ lệnh cấm đi lại của Đài Loan

TTO - Ngày 13-2, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte từ chối yêu cầu tháo bỏ lệnh cấm đi lại của Đài Loan, nói an toàn của người dân mới là điều ông quan tâm giữa dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19) gây ra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên