Tag: rối loạn chức năng

Nhiều nam giới nói bị rối loạn tình dục do vợ hay 'cằn nhằn, trách móc'

Nhiều nam giới rối loạn chức năng tình dục hoặc gặp phải vấn đề về sức khỏe tâm thần do bị bạo hành bằng lời nói.

Liên giới tính trong thể thao: Những câu hỏi khó trả lời đúng - sai

TTCT - Đã hai năm nay, câu chuyện giới tính của tay đập 23 tuổi B.T. cứ lúc ồn ào, lúc âm ỉ trong làng bóng chuyền Việt Nam.

Nam giới dùng tam thất có làm giảm ‘bản lĩnh đàn ông’?

Nhiều người truyền tai nhau việc sử dụng tam thất sẽ làm giảm khả năng tình dục và sinh sản của nam giới, thực hư chuyện này thế nào?

Những thói quen hằng ngày dễ gây liệt mặt

Liệt mặt ngoại biên tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc, cuộc sống của người bệnh.

4 bước giúp tránh 'sương mù não'

"Sương mù não" là một dạng rối loạn chức năng nhận thức, tinh thần mệt mỏi, kém tập trung, mất trí nhớ. Bốn bước sau sẽ giúp ta tránh tình trạng này.

Lọc máu cứu sống bé 13 tuổi mắc hội chứng rối loạn chức năng đa cơ quan

TTO - Bệnh nhi T.N.H. (13 tuổi, ở TP Vị Thanh, Hậu Giang) nhập viện trong tình trạng sốt, sốt cao liên tục, rối loạn tri giác, tay chân lạnh, mạch nhanh nhẹ, huyết áp khó đo...

Người mập vẫn khỏe nếu biết cách chuyển hóa chất béo xấu trong cơ thể

TTO - Nhiều người trong chúng ta có thể không nhận ra rằng chất béo xấu trong cơ thể có thể chuyển hóa sang lành mạnh bất kể trọng lượng hay hình dạng của "ai đó", nếu họ vận động thường xuyên.

Mỹ phê duyệt liệu pháp gene sinh học Skysona điều trị rối loạn thần kinh hiếm gặp

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ ngày 16/9 đã phê duyệt ứng dụng liệu pháp gene sinh học do công ty Bluebird phát triển trong điều trị một chứng rối loạn thần kinh hiếm gặp.

‘Nhớ nhớ quên quên’ có phải là triệu chứng hậu COVID-19?

Có tới 200 triệu chứng được báo cáo liên quan đến hậu COVID-19. Tuy nhiên, 3 triệu chứng phổ biến hay gặp nhất là mệt mỏi, khó thở và rối loạn chức năng nhận thức.

Chương trình tư vấn: Hiểu và tuân thủ đúng khi điều trị bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh lý phổ biến, các triệu chứng thường bị hiểu lầm sang những bệnh lý về tiêu hóa khác hoặc cơ quan khác dẫn đến tâm lý chủ quan ở người bệnh.