Tag: rối loạn cảm xúc

Mất ngủ, mất hứng thú, thay đổi khẩu vị có thể biểu hiện bạn đang trầm cảm?

Hàng triệu người trưởng thành có thể bị trầm cảm, mặc dù nhiều người có thể không biết mình mắc bệnh.

Sống sao để tránh 'tâm thần'?

TTO - Theo Bộ Y tế, Việt Nam hiện có khoảng 15 triệu người (khoảng 14,9% dân số) mắc 10 rối loạn tâm thần thường gặp như trầm cảm, lo âu, rối loạn cảm xúc lưỡng cực, rối loạn tâm thần liên quan sử dụng chất gây nghiện...

Tại sao ta thường thấy buồn khi chuyển mùa?

TTO - Nhiều người có chung cảm giác buồn man mác, cảm xúc bị chùng xuống khi chuyển mùa, đặc biệt là khi từ hạ sang thu, từ thu sang đông. Vì sao vậy?

Sài Gòn bao dung - TP.HCM nghĩa tình: Sài Gòn, tôi 'ghét' nhiều thứ lắm!

TTO - Còn rất, rất nhiều thứ nữa để tôi phải "ghét" Sài Gòn chỉ trong khoảng thời gian sáu năm tôi ở nơi này, ngày ngày chứng kiến, đi qua. Sài Gòn đã cho tôi ký ức, cho tôi tương lai, cho tôi nhìn nhận đúng sai theo một chiều hướng khác.

TTO - Sáng 18-11, VKSND TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Văn Thành, là sư thầy tại chùa Khải Đoan, để điều tra về vụ án 'sư thầy đập vỡ kính xe ô tô'.

Trẻ bị bạo lực học đường có nguy cơ cao mắc tâm thần

TTO - Dù là bị đánh đập, cô lập, hay chê bai, chửi bới, những đứa trẻ là nạn nhân của bạo lực học đường đều chịu tổn thương nghiêm trọng về mặt cảm xúc, ảnh hưởng đến thần kinh ngay cả khi đã trưởng thành.

Diễn biến tâm sinh lý ở phụ nữ sau sinh

Trầm cảm sau sinh là tình trạng rối loạn cảm xúc tiêu cực, liên quan đến những suy nghĩ, cảm giác mệt mỏi, buồn chán và lo lắng xuất hiện sau sinh.

Rối loạn cảm xúc theo mùa

Trong những tháng mùa thu và mùa đông, một số người mắc phải các triệu chứng của bệnh trầm cảm, trong đó có thể xuất hiện từ từ hay đột ngột.

Giải mã rối loạn cảm xúc - Kỳ 2: Cứu con trước khi quá muộn!

TTO - Thời gian qua xảy ra nhiều vụ thanh thiếu niên tự vẫn, rối loạn hành vi và cảm xúc vì nhiều nguyên nhân từ gia đình, nhà trường, xã hội... Liệu đây có phải là hành vi bột phát hay là bệnh lý nguy hiểm cần được điều trị kịp thời?

Giải mã rối loạn cảm xúc

TTO - Bệnh nhân là học sinh lớp 10 ở Thanh Hóa, đến điều trị tại Bệnh viện Tâm thần T.Ư 1 gần đây trong tình trạng luôn sợ sệt, mất tự tin, stress kéo dài, đôi khi có ý muốn làm những điều bất thường.