Tag: rời khỏi EU

Đồng bảng Anh yếu đi do lo ngại về thỏa thuận thương mại hậu Brexit

Khoảng 17 giờ, đồng bảng giảm 1% xuống 1,3071 USD/bảng Anh do các lo ngại về đàm phán thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau khi nước Anh chính thức rời khỏi EU.

Nan giải chuyện nước Anh Brexit: deal or no deal

TTO - Nếu quyết rời EU 'cứng' vào ngày 31-10, nước Anh sẽ mất tư cách thành viên của hàng chục cơ quan EU chi phối các quy tắc về mọi thứ, từ thuốc men đến nhãn hiệu thương mại của hàng hóa.

Anh lên kế hoạch chi 1 tỉ bảng cho Brexit không thỏa thuận

TTO - Kế hoạch chi tiết trị giá 1 tỉ bảng để đưa Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit) sẽ được tân Bộ trưởng Tài chính Anh công bố vào tháng 10 sắp tới.

Dân túy lại trỗi dậy ở châu Âu

TTO - Cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) vào tháng 5-2019 sẽ có nhiều thay đổi khi phe cực hữu, dân túy trên khắp châu lục đang hợp tác “xuyên quốc gia” với kế hoạch chống Liên minh châu Âu (EU).

Nếu xảy ra 'Brexit không thỏa thuận'?

TTO - Nội bộ đảng Bảo thủ Anh xào xáo. Thỏa thuận Brexit khó qua cửa phê chuẩn ở Hạ viện Anh. Kịch bản "Anh rời EU mà không có thỏa thuận" ngày càng trở thành rõ nét.

Kịch bản Brexit ngày càng xấu

TTO - Nhiều kịch bản được hình dung sau khi thủ tướng Anh thông báo hoãn bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit hôm 10-12, chỉ một ngày trước lịch trình đã định. Bà Theresa May có thể sẽ từ chức, hoặc Anh sẽ rời EU mà không có thỏa thuận nào.

EU thông qua thỏa thuận chia tay 'bi kịch' với nước Anh

TTO - Tại Hội nghị thượng đỉnh bất thường của Liên minh châu Âu (EU) đang diễn ra ở Brussels (Bỉ), 27 nước thành viên đã thông qua các điều khoản của thỏa thuận Brexit với Anh.

Điều gì đằng sau những đòn gió giật gân của ông Trump ở Anh?

TTO - Truyền thông Anh ngây ngất với những câu chuyện bên lề khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đến đây vào “thứ sáu ngày 13”. Nhưng đó có thật là những thứ đáng xem?

Úc hoan nghênh Anh gia nhập TPP

TTO - Ngoại trưởng Úc cho biết Canberra hoan nghênh Anh gia nhập Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TTP) sau khi nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Liên minh châu Âu ra ‘hạn chót 10 ngày’ với thủ tướng Anh

TTO - Các lãnh đạo khối Liên minh châu Âu (EU) vừa ra “hạn chót dứt khoát” với thủ tướng Anh Theresa May về việc phải chốt những điều khoản Brexit cuối cùng.