Tag: Roche

Tâm lý phụ nữ Việt trong chăm sóc sức khỏe qua khảo sát FreedomtoBe

Việc phụ nữ chủ động trong các công tác chăm sóc sức khỏe ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của cộng đồng và hệ thống y tế nói chung.

Chiến lược đặt mua trước thuốc trị COVID-19

TTO - Cách đây hơn một năm, khi vắc xin COVID-19 bắt đầu thử nghiệm, nhiều nước đã đặt hàng trước với các nhà phát triển dù khi ấy không có gì đảm bảo vắc xin sẽ thành công.

WHO: Thuốc kháng viêm của Roche và Sanofi giảm nguy cơ tử vong vì COVID-19

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chính thức khuyến nghị dùng thuốc Actemra và Kevzara, các thuốc vốn thường dùng trị viêm khớp, cho bệnh nhân COVID-19 để giảm tỉ lệ tử vong.

Làm gì để chiến thắng bệnh ung thư vú?

Theo thống kê của Trung tâm ghi nhận ung thư Globocan, mỗi năm cả nước có 164.671 ca mắc mới ung thư, trong đó có khoảng 15.229 ca ung thư vú, chiếm gần 9,2% tổng số các loại bệnh ung thư.

Khi các hãng dược ra tòa: Các ông lớn dính hối lộ

TTO - Trong top 10 doanh nghiệp dược phẩm đứng đầu thế giới năm 2017, Roche xếp hạng tư. Ngoài Roche, nhiều ông lớn ngành dược cũng dính tai tiếng.

FDA thông qua liệu pháp đột phá điều trị tự kỷ

TTO - Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã công nhận loại thuốc Balovaptan của Hãng dược Roche là liệu pháp điều trị đột phá đối với chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASD).

Tamiflu bị "kết tội" không hiệu quả

TT - Nghiên cứu đăng trên tạp chí y khoa nổi tiếng British Medical Journal mới đây cho thấy thuốc uống Tamiflu của Hãng dược Roche không có hiệu quả trong việc ngăn ngừa cúm A.