Robot công bố kết quả Euréka 2017

17/12/2017 19:11 GMT+7

TTO - Trong Lễ tổng kết và trao giải thưởng Euréka 2017 ngày 17-12, giải nhất do nhân vật đặc biệt là…robot công bố.

Robot Euréka công bố giải nhất - Video: MẠNH KHANG

Cả hội trường Nhà văn hóa Thanh niên (Q.1, TP.HCM) như "nín thở" mỗi khi robot Euréka công bố giải nhất ở từng lĩnh vực của giải thưởng Euréka 2017, như công nghệ thông tin, nông - lâm - ngư nghiệp, xã hội nhân văn…

Khán giả thích thú không chỉ vì cách công bố giải đặc biệt, mà còn vì những lời nói phát ra từ robot khá hài hước.

Robot công bố kết quả Euréka 2017 - Ảnh 2.

Robot Euréka xuất hiện làm cả khán phòng thích thú - Ảnh: MẠNH KHANG

Theo nguyên tắc được Ban Tổ chức thông báo, sau khi MC mời khách dự lên bắt tay chào và hỏi robot về kết quả giải nhất ở một lĩnh vực nhất định, robot này sẽ tự động đưa các thông tin liên quan đến lĩnh vực đó như tổng số đề tài dự thi, số đề tài lọt vào chung kết và đặc biệt là kết quả giải nhất với đầy đủ tên đề tài và họ tên tác giả.

Minh Tâm (ĐH Công nghệ TP.HCM) cho biết: "Mỗi lần robot công bố một giải, mình hồi hộp vì không biết nó có bị trục trặc gì không. Mình biết nó đã được lập trình sẵn với những câu nói cố định chứ không phải tự xâu chuỗi thông tin với nhau nhưng vẫn thấy rất háo hức để nghe kết quả".

Trong khi đó, bạn Hoài Nhân (ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM) kể: "Robot có mấy câu nói rất mắc cười, như nói "chào bạn", trong khi người trước mặt đặt ra yêu cầu công bố kết quả lại là một thầy giáo lớn tuổi. Hoặc có lúc robot lại trả lời là nhờ khách nói lại yêu cầu vì nghe không rõ. Mấy lúc như vậy, tụi mình cười rần".

Robot công bố kết quả Euréka 2017 - Ảnh 3.

Robot bắt tay và chào khách trước khi công bố giải - Ảnh: TT

Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học - Euréka lần thứ 19 năm 2017 có 87 giải, với 10 giải nhất, 14 giải nhì, 13 giải ba và 50 giải khuyến khích. Giải thưởng năm nay có sự tham gia của 777 đề tài đến từ 85 trường đại học, cao đẳng, học viện của 19 tỉnh thành.

MẠNH KHANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận