25/07/2019 12:25 GMT+7

Ráo riết tìm mua bản quyền truyền hình trận Thái Lan - Việt Nam

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 5-9, đội tuyển VN sẽ đá trận đầu tiên tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 với chủ nhà Thái Lan. Đến thời điểm này chưa có đơn vị nào tại VN mua được bản quyền truyền hình trận đấu này.

Ráo riết tìm mua bản quyền truyền hình trận Thái Lan - Việt Nam - Ảnh 1.

Bản quyền truyền hình trận Thái Lan- VN ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 đang "nóng" với người hâm mộ VN - Ảnh: A.T

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển VN nằm ở bảng G cùng UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. 

Đội tuyển VN sẽ đá 8 trận đấu từ ngày 5-9-2019 đến ngày 9-6-2020, trong đó có 4 trận sân nhà và 4 trận sân khách. 

Cho đến lúc này, chưa có đơn vị nào của VN mua được bản quyền truyền hình 4 trận trên sân khách của đội tuyển VN. 

Gần nhất là trận đấu với đội tuyển Thái Lan vào ngày 5-9 tới đang nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ.

Sốt ruột với bản quyền trận Thái Lan - VN

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Hà Nam, trưởng ban thư ký biên tập Đài truyền hình VN (VTV), cho biết VTV đang rốt ráo tìm mua bản quyền truyền hình trận đấu Thái Lan - VN ngày 5-9. 

Tuy nhiên, ông Nam cho biết VTV chưa tìm được đầu mối nắm bản quyền truyền hình trận đấu này ở Thái Lan. 

Khi kết nối được với đơn vị nắm bản quyền, VTV sẽ xúc tiến đàm phán để mua bản quyền phục vụ người hâm mộ VN. 

Ngoài VTV, một số đơn vị truyền hình khác tại VN được biết cũng đang xúc tiến để mua bản quyền truyền hình trận Thái Lan - VN ngày 5-9. Tuy nhiên, việc đàm phán vẫn chưa có kết quả.

Ông Nguyễn Trung Kiên, tổng giám đốc Next Media, cho biết Next Media không tham gia mua bản quyền truyền hình trận Thái Lan - VN ngày 5-9. 

Ông Kiên nói nếu quá nhiều đơn vị của VN cùng nhảy vào mua thì rất có thể giá sẽ bị đẩy lên cao. Hiện Next Media chờ các đài mua, nếu không có đài nào mua được thì Next Media sẽ tham gia.

VTC sẽ phát sóng 4 trận đấu trên sân nhà của VN?

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 24-7, ông Nguyễn Minh Châu, phó tổng thư ký VFF, cho biết theo quy định của FIFA, thương quyền các trận đấu sân nhà tại vòng loại World Cup thuộc quyền của liên đoàn bóng đá quốc gia đó. 

Do đó, LĐBĐVN (VFF) chính là đơn vị sở hữu thương quyền 4 trận đấu của VN tại vòng loại thứ 2 này, bao gồm các quyền như: bán vé, bản quyền truyền hình, quảng cáo...

Trước đó, VFF đã ký hợp đồng bán toàn bộ bản quyền truyền hình các trận đấu của đội tuyển VN cho Next Media. Như vậy, Next Media sẽ là đơn vị đại diện cho VFF đứng ra lựa chọn đơn vị sản xuất, phát sóng các trận đấu sân nhà vòng loại thứ 2 World Cup 2022 của đội tuyển VN. 

Các đài truyền hình nước ngoài muốn mua bản quyền truyền hình các trận đấu này cũng phải liên hệ với Next Media.

Nắm trong tay bản quyền truyền hình các trận đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trên sân nhà của tuyển VN, Next Media phải làm việc với các đài truyền hình để chọn đối tác sản xuất và phát sóng giải đấu. 

Theo thông tin của Tuổi Trẻ, cách đây 2 tháng, Next Media và VTV đã có cuộc làm việc với nhau về việc VTV có thể trở thành đơn vị sản xuất tín hiệu và truyền hình trực tiếp các trận sân nhà của tuyển VN. 

Tuy nhiên, hai bên đã không thể đi đến thống nhất về thỏa thuận hợp tác.

Vì thế, nhiều khả năng Đài truyền hình KTS (VTC) sẽ chính là đài truyền hình được lựa chọn là đơn vị sản xuất, phát sóng các trận sân nhà của tuyển VN tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

HLV Nhật HLV Nhật 'hứa' giúp Thái Lan vượt Việt Nam giành số 1 Đông Nam Á

TTO - HLV người Nhật Akira Nishino và giám đốc kỹ thuật người Tây Ban Nha Garles Romagoza đồng loạt tuyên bố sẽ giúp bóng đá Thái Lan lấy lại vị trí số 1 Đông Nam Á từ tay Việt Nam.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên