Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Rao bán iPhone 6, khách nhận toàn… gạch, đá

14/11/2018 14:08 GMT+7

TTO - L.T.H. lên mạng xã hội rao bán chiếc iPhone 6 cũ nhưng khi khách hàng nhận gói hàng từ nhà xe chuyển phát thì bên trong toàn là… gạch, đá.

Rao bán iPhone 6, khách nhận toàn… gạch, đá - Ảnh 1.

Ba gói hàng iPhone mà H. chuyển cho khách bên trong toàn gạch, đá - Ảnh: T.LƯƠNG

Ngày 14-11, tin từ lãnh đạo bến xe phía Bắc TP Vinh Nghệ An cho biết đơn vị này đã bàn giao L.T.H. (18 tuổi, ngụ xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc) cho cơ quan công an làm rõ hành vi bán hàng có dấu hiệu lừa đảo.

Trước đó, ngày 12-11, một nhà xe chạy tuyến Nghệ An - Hà Nội nhận ba gói hàng của H. nhờ chuyển ra Thanh Hóa cho ba người.

Khi nhờ chuyển hàng, H. cho biết đó là ba chiếc iPhone 6 và nhờ nhà xe thu hộ số tiền gần 5 triệu đồng của khách. H. đề nghị nhà xe ứng tiền trước nhưng không được chấp nhận.

Tại Thanh Hóa, khi khách nhận hàng từ nhà xe và mở gói hàng ra mới biết bên trong không phải chiếc điện thoại iPhone 6 mà là cục gạch. Người này đòi lại 1,6 triệu đồng trước đó đã đưa cho nhân viên nhà xe.

Sau đó, nhân viên nhà xe mở hai gói hàng còn lại ra kiểm tra thì bên trong cũng toàn là gạch, đá.

Trưa 13-11, nhân viên nhà xe gọi điện cho H. nói ra văn phòng nhà xe ở bến xe để lấy tiền. H. nói "đang bận việc" và nhờ nhân viên nhà xe chuyển tiền qua tài khoản nhưng nhà xe từ chối.

H. đến văn phòng nhà xe nhận tiền thì bị nhân viên giữ lại và báo cho cơ quan công an.

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu H. khai nhận có đăng lên mạng xã hội rao bán chiếc điện thoại iPhone 6 cũ với giá 1,6 triệu đồng. Thấy có ba người vào mua, H. nảy sinh ý định lừa nên dùng gạch đóng thành ba gói hàng để gửi cho khách.

Cảnh báo lừa đảo dịp iPhone ra mắt phiên bản mới Cảnh báo lừa đảo dịp iPhone ra mắt phiên bản mới

TTO - Sau khi Apple ra mắt 3 phiên bản iPhone XS, XS Max và XR chưa được bao lâu thì tình trạng lừa đảo bán iPhone dỏm, đánh tráo iPhone phiên bản mới thành iPhone giả xuất hiện hàng loạt.


D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận