Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Rãnh sâu như 'chiến hào' dựng trước nhà cả tháng trời, người dân bất an

12/06/2022 16:03 GMT+7

TTO - Hàng chục hộ dân ở tuyến đường khu 2 thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh bày tỏ bức xúc bởi dự án cải tạo đường tạo ra rãnh sâu hàng mét như 'chiến hào' chạy dài ngay trước nhà.

Rãnh sâu như chiến hào dựng trước nhà cả tháng trời, người dân bất an - Ảnh 1.

Công trường cải tạo, nâng cấp tuyến đường khu 2 thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh ngổn ngang, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn bởi những hố sâu ngay trước nhà dân - Ảnh: TIẾN THẮNG

Phản ánh đến Tuổi Trẻ Online, nhiều người dân tại khu 2 thị trấn Cô Tô bức xúc khi ngay trước cửa nhà bị đào khoét tạo nên rãnh hố sâu hàng tháng trời nay. Những hố ga xây dựng dang dở nhưng đơn vị thi công lại không có bất kỳ tấm biển báo hay căng dây để cảnh báo nguy hiểm.

Ông N.V.T. (58 tuổi, trú tại khu 2, thị trấn Cô Tô) cho biết tuyến đường khu 2 thị trấn Cô Tô dài khoảng 3km hiện đang được cải tạo. Tuy nhiên hơn một tháng nay, đơn vị thi công cho máy móc đào bới xong để mặc cho các hộ dân bị ảnh hưởng phải "tự lo" khi trước nhà xuất hiện rãnh sâu hàng mét, không có bất kỳ dây căng hay biển cảnh báo nguy hiểm nào.

Rãnh sâu như chiến hào dựng trước nhà cả tháng trời, người dân bất an - Ảnh 2.

Những hố sâu cả mét ở ngay trước cửa nhà dân tồn tại hơn một tháng nay vẫn chưa được lấp trở lại dù cống thoát nước phía trước đã làm xong

Theo ông T., mỗi ngày chỉ lèo tèo vài người nhưng lại thi công hạng mục khác, còn những chỗ đã đào khoét hiện nay vẫn nham nhở chưa được san lấp trở lại.

"Việc cải tạo đường hè phải đào bới ai cũng hiểu và chia sẻ nhưng nếu họ xác định thi công dài ngày mới xong thì chí ít cũng phải có tấm biển cảnh báo, căng dây và che đậy chắc chắn những hố ga dang dở. Đằng này đơn vị thi công cắt hết, để mặc người dân chúng tôi phải tự lo" - ông T. bức xúc.

Rãnh sâu như chiến hào dựng trước nhà cả tháng trời, người dân bất an - Ảnh 3.

Đơn vị thi công để mặc người dân tự xoay xở, không có biển hay dây cảnh báo tại những vị trí hố sâu nguy hiểm

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, ngoài những rãnh sâu cả mét nằm ngay trước cửa nhà dân, nhiều hố ga thi công dang dở để hớ hênh mà không có sự cảnh báo nên người dân phải mang tấm bạt, nệm hỏng ra che đậy tạm bợ vì lo con trẻ không may rơi xuống.

Một số khách sạn, nhà hàng kinh doanh tại tuyến đường này cũng bị ảnh hưởng khi đang lúc "cao điểm" du lịch thì lối ra vào bị đào khoét nham nhở, gây khó khăn cho việc đi lại của du khách.

Rãnh sâu như chiến hào dựng trước nhà cả tháng trời, người dân bất an - Ảnh 4.

Lối vào Nhà văn hóa khu 2 của thị trấn Cô Tô cũng bị đào khoét nhiều ngày nay mà chưa được lấp trở lại

Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường khu 2 thị trấn Cô Tô có tổng mức đầu tư trên 21 tỉ đồng, do Công ty CP xây dựng hạ tầng T&D (trụ sở tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) trúng thầu xây dựng từ tháng 11-2021.

Trao đổi qua điện thoại với Tuổi Trẻ Online ngày 12-6, ông Nguyễn Việt Dũng - bí thư, chủ tịch UBND huyện Cô Tô - cho biết huyện đã tiếp nhận được ý kiến phản ánh của người dân về tình trạng mất an toàn tại khu vực thi công dự án cải tạo tuyến đường khu 2.

Theo ông Dũng, huyện đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu chủ đầu tư dự án khẩn trương khắc phục cũng như tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo an toàn.

Thi công đào bới ngổn ngang quốc lộ 91 Thi công đào bới ngổn ngang quốc lộ 91

TT - Theo báo cáo của Ban an toàn giao thông quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ), gần đây tai nạn xảy ra trên đoạn quốc lộ 91 đang thi công tăng đột biến.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận