Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Rác quá kích cỡ ở Đà Nẵng phải đưa ra đường một tuần trước giao thừa

07/01/2020 15:35 GMT+7

TTO - Rác quá kích cỡ, rác có kích thước lớn trong dân ở TP Đà Nẵng phải đưa ra cho đơn vị vận chuyển từ nay đến trước 17-1. Nội dung này vừa được thống nhất trong kế hoạch tổng dọn vệ sinh môi trường đón Tết Canh Tý.

Rác quá kích cỡ ở Đà Nẵng phải đưa ra đường một tuần trước giao thừa - Ảnh 1.

Rác quá kích cỡ được chính quyền Đà Nẵng khuyến cáo phải đưa ra đường một tuần trước giao thừa để tránh tình trạng quá tải - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo đó, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng yêu cầu các đơn vị, cá nhân phải liên hệ với Xí nghiệp môi trường các quận, huyện tổ chức thu gom rác thải cồng kềnh trước Tết Nguyên đán, cụ thể là từ nay đến trước ngày 17-1.

Việc làm này nhằm tránh tình trạng quá tải cho đơn vị vận chuyển rác trong dịp cuối năm vì thói quen vứt rác thải lớn vào cận tết. Theo ông Võ Minh Đức - giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng, đây là một trong những nội dung mới để tránh tình trạng "bị động" dịp cuối năm.

Ông Đức cho biết lượng rác thải sinh hoạt vào những ngày cuối năm thường tăng rất lớn tới 200-300% so với ngày thường. Đặc biệt người dân hay có thói quen vứt rác thải lớn trong nhà như chăn nệm, bàn ghế, tủ cũ... vào chiều cuối năm khi dọn nhà, nhất là vào chiều 30 tết. 

Do vậy, việc thành phố vận động người dân đưa rác quá kích cỡ, rác có thước lớn ra đường từ sớm sẽ giúp giảm tải và phân đều khối lượng công việc giúp người lao động trong lĩnh vực môi trường. Từ đó công nhân môi trường có thêm thời gian để làm đẹp phố phường đón tết.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ vẫn tràn ngập rác thải sau giao thừa Phố đi bộ Nguyễn Huệ vẫn tràn ngập rác thải sau giao thừa

TTO - Trong khi các tuyến đường thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm khá sạch sẽ sau đêm giao thừa đón năm mới 2020, phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM vẫn tràn ngập rác thải.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận