19/04/2024 12:15 GMT+7

Rà soát, xử lý bãi giữ xe 'chặt chém' du khách đến Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ

Khách đến tham quan Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ bị các bãi giữ xe "chặt chém" tiền gửi xe khiến nhiều người bức xúc. Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ nói sẽ chấn chỉnh.

Một tài xế ở Bạc Liêu đến Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ trưa 18-4 cho biết anh bị "chém" giá giữ xe tới 50.000 đồng/lượt. Người giữ xe đưa cho anh phiếu giữ xe gắn máy - Ảnh: CHÍ QUỐC

Một tài xế ở Bạc Liêu đến Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ trưa 18-4 cho biết anh bị "chém" giá giữ xe tới 50.000 đồng/lượt. Người giữ xe đưa cho anh phiếu giữ xe gắn máy - Ảnh: CHÍ QUỐC

Tại buổi họp báo thường kỳ quý 1-2024 do UBND TP Cần Thơ tổ chức sáng 19-4, một số phóng viên phản ảnh tình trạng người dân bị "chặt chém" giá giữ xe khi đi tham quan Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ tại quảng trường quận Bình Thủy (Cần Thơ).

Người dân cho biết đến đây gửi xe máy có nơi thu 10.000 đồng/lượt, trong khi theo quy định của thành phố, giá giữ xe máy chỉ 5.000 đồng/lượt.

Còn đối với xe ô tô, nhiều người dân bị "chém" tới 50.000 đồng/lượt gửi xe vào trưa 18-4, khiến họ người ngỡ ngàng, cho rằng mức phí này là quá cao.

Ông Nguyễn Minh Tuấn -  giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ - cho biết hai ngày qua đã có 300.000 lượt du khách từ khắp nơi đến Cần Thơ tham gia lễ giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ.

Về giá giữ xe, ông Tuấn nói ban tổ chức Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ và UBND TP giao UBND quận Bình Thủy đấu thầu bãi giữ xe. Hiện tại có bốn bãi do quận đấu thầu, quản lý, chỉ đạo.

Đối với các bãi tự phát, ngay từ đầu UBND quận Bình Thủy đã chỉ đạo các tổ chuyên môn phối hợp ban tổ chức đi kiểm tra, nhắc nhở, lập biên bản xử lý.

Tuy nhiên, trước phản ảnh của người dân, quận đang tiếp tục rà soát, chấn chỉnh. "Các bãi giữ xe này quận đã quyết liệt xử lý, hiện tiếp tục rà soát, xử lý theo quy định", ông Tuấn nói.

Bờ kè mới mở là bị quán xá lấn chiếm

Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Ngọc Ánh - phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều - phúc đáp về câu hỏi của các phóng viên xung quanh các bờ kè mới mở là bị quán xá lấn chiếm. Ông Ánh nói không chỉ các tuyến kè, mà các tuyến đường mới mở là các quán vỉa hè hình thành.

"Quận thường xuyên ra quân, nhưng tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh là phổ biến trên địa bàn quận. Quận sẽ ghi nhận, tới đây sẽ tiếp tục ra quân lập lại trật tự đô thị, xử lý, tạo mỹ quan đô thị", ông Ánh cam kết.

Cần Thơ sẽ sửa quy chế họp báo có nội dung Cần Thơ sẽ sửa quy chế họp báo có nội dung 'hỏi phải đúng tôn chỉ tờ báo'

Sau cuộc họp với Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp), Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ cho biết sẽ sửa đổi quy chế họp báo có nội dung quy định "nhà báo hỏi phải đúng tôn chỉ" của tờ báo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên