19/04/2024 09:31 GMT+7

Cần Thơ sẽ sửa quy chế họp báo có nội dung 'hỏi phải đúng tôn chỉ tờ báo'

H.T.DŨNG
và 1 tác giả khác

Sau cuộc họp với Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp), Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ cho biết sẽ sửa đổi quy chế họp báo có nội dung quy định "nhà báo hỏi phải đúng tôn chỉ" của tờ báo.

UBND TP Cần Thơ tổ chức họp báo định kỳ sáng 19-4 sau khi ban hành quy chế về họp báo được cho "không nhận được sự đồng thuận" - Ảnh: H.T.DŨNG

UBND TP Cần Thơ tổ chức họp báo định kỳ sáng 19-4 sau khi ban hành quy chế về họp báo được cho "không nhận được sự đồng thuận" - Ảnh: H.T.DŨNG

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin cho báo chí định kỳ quý 1-2024 do UBND TP Cần Thơ tổ chức sáng 19-4, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ Huỳnh Hoàng Mến đã có thông tin về quy chế họp báo mà thành phố vừa ban hành có những quy định như nhà báo phải hỏi đúng tôn chỉ tờ báo, phải gửi câu hỏi trước ba ngày… gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Ông Mến cho biết việc ban hành quy chế nêu trên là để họp báo diễn ra trang trọng, nghiêm túc, nâng cao chất lượng cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí.

Theo ông, trong quá trình tham mưu cho UBND TP ban hành quy chế, sở đã lấy ý kiến các sở, ban, ngành, các địa phương và các cơ quan báo chí nhưng không nhận được ý kiến góp ý.

Sau đó khi quy chế họp báo được ban hành, có nhiều ý kiến không đồng thuận. Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) có mời thành phố họp trao đổi và có lưu ý, đề nghị thành phố ban hành lại văn bản theo quy trình của văn bản quy phạm pháp luật, đồng thời điều chỉnh vài nội dung cho rõ nghĩa, thống nhất trong quy chế họp báo.

"Sở sẽ tiếp thu, có tham mưu ban hành lại văn bản quy chế họp báo theo đúng tinh thần này và sẽ sửa đổi, bổ sung để tạo thống nhất.

Như tôi đã nói, mục đích của thành phố ban hành quy chế này là để cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, giúp cuộc họp báo đạt chất lượng, hiệu quả cao.

Thành phố luôn mong muốn đồng hành, gắn kết với các cơ quan báo chí trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương", ông Mến trình bày.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Đã làm lãnh đạo là mạnh dạn, sẵn sàng trả lời báo chíTrưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Đã làm lãnh đạo là mạnh dạn, sẵn sàng trả lời báo chí

Nhận định báo chí có vai trò quan trọng trong công tác tư tưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh lãnh đạo phải mạnh dạn đối mặt với báo chí, sẵn sàng trả lời phỏng vấn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên