Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Rà soát toàn bộ cây xanh tại TP.HCM

27/05/2020 21:27 GMT+7

TTO - Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện, Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật và Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh yêu cầu các đơn vị rà soát lại toàn bộ hệ thống cây xanh đảm bảo không có sự cố đáng tiếc xảy ra.

Rà soát toàn bộ cây xanh tại TP.HCM - Ảnh 1.

TP.HCM sẽ rà soát toàn bộ cây xanh để tránh sự cố đáng tiếc mùa mưa bão - Ảnh: LÊ PHAN

Ngày 27-5, Sở Xây dựng yêu cầu các quận, huyện thực hiện rà soát, kiểm tra tình trạng sinh trưởng, phát triển của toàn bộ các cây xanh đang được phân cấp quản lý, kể cả cây xanh nằm trong các khu vực công cộng của địa phương như cơ quan, công sở, trường học, bệnh viện...

Sở Xây dựng cũng đề nghị quận, huyện tập trung kiểm tra kỹ rễ, thân, cành, tán lá để phát hiện, xử lý kịp thời các cây xanh già cỗi, mục ruỗng có nguy cơ ngã đổ.

Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật phối hợp với Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh tích cực hỗ trợ UBND các quận, huyện trong việc kiểm tra, đảm bảo an toàn về cây xanh do địa phương quản lý; lập danh sách trong đó có cụ thể tên, số điện thoại của các cá nhân, đơn vị phụ trách theo từng địa bàn để có văn bản thông báo đến địa phương nhằm cùng phối hợp kiểm tra, giải quyết các sự cố khi cần thiết.

Khi quận, huyện cần trợ giúp có thể liên hệ số điện thoại 028.39291470 (Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật) và 028.38236565 (Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh) để được hỗ trợ.

TP.HCM bắt đầu vào mùa mưa từ giữa tháng 5. Sau mưa đã có một số vụ cây xanh bị bật gốc, trong đó có vụ bật gốc cây phượng trong sân Trường THCS Bạch Đằng, quận 3, làm 1 học sinh tử vong và 17 học sinh khác bị thương.

Cây đổ khiến học sinh chết: Còn những ai chịu trách nhiệm? Cây đổ khiến học sinh chết: Còn những ai chịu trách nhiệm?

TTO - "Cây đổ là sự cố đáng tiếc, nhà trường không mong muốn nhưng sự việc đã xảy ra rồi. Nếu nói về trách nhiệm thì tôi xin nhận, vì mình là hiệu trưởng".

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận