Tag: rà soát giáo sư

Lùi thời hạn báo cáo vụ giáo sư bị tố 'đạo văn' trò

TTO - Thời hạn hội đồng chức danh giáo sư ngành ngôn ngữ phải hoàn tất kiểm tra và báo cáo kết quả rà soát vụ GS Nguyễn Đức Tồn bị tố 'đạo văn' trong tháng 5 đã được gia hạn tiếp tục thực hiện trong tháng 6.

GS bị tố đạo văn trò muốn Thủ tướng làm rõ cả các 'nghi án' đạo văn khác

TTO - GS Nguyễn Đức Tồn - người đang bị hội đồng chức danh GS ngành ngôn ngữ rà soát, kiểm tra việc có "đạo văn" của trò hay không - vừa có đơn kiến nghị đến Thủ tướng đề nghị làm rõ cả những “nghi án” GS, PGS khác “đạo văn”.

Yêu cầu báo cáo vụ giáo sư bị tố 'đạo văn' của trò

TTO - Theo yêu cầu của Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, Hội đồng chức danh GS ngành ngôn ngữ học phải kết luận GS Tồn có "đạo văn" hay không và báo cáo trong tháng 5.

Lào muốn Việt Nam tư vấn về việc xét duyệt GS, PGS

TTO - Thông tin này được GS Trần Văn Nhung - Tổng thư ký Hội đồng chức danh GS nhà nước chia sẻ tại lễ trao danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, chức danh GS, PGS tại Trường Đại học Lâm nghiệp ngày 5-4.

Kiểm điểm 31 viện, trường xác nhận sai giờ giảng cho ứng viên GS, PGS

TTO - 31 trường đại học, viện, học viện bị Bộ GD-ĐT yêu cầu tổ chức kiểm điểm, xử lý do sai sót trong xác nhận giờ dạy cho giảng viên thỉnh giảng liên quan đến 41 ứng viên GS, PGS vừa bị loại.

Ai được, ai không được công nhận GS, PGS 2017?

TTO- Chiều 3-4, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã công bố danh sách 53 ứng viên được công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư sau khi rà soát kèm theo quyết định công nhận do chủ tịch hội đồng chức danh giáo sư nhà nước Phùng Xuân Nhạ ký.

Chưa có quy định rõ về bổ nhiệm giáo sư với công chức, viên chức ngoài trường ĐH

TTO - Ngày 3-4, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, trong 41 ứng viên bị loại khỏi danh sách công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư, có đến 31 người là giảng viên thỉnh giảng, vị trí công tác chính là ở bên ngoài cơ sở giáo dục đại học.

41 ứng viên GS, PGS bị loại, các hội đồng có 'vô can'?

TTO - Một số thành viên hội đồng ngành cho rằng hội đồng chỉ xét duyệt trên hồ sơ, còn tính chính xác hồ sơ đến đâu thì hội đồng cũng... chịu, không kiểm soát được.

Nhiều quan chức bị loại khỏi danh sách được công nhận đạt chuẩn GS, PGS

TTO - Trong danh sách những ứng viên đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư sau rà soát, không có tên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và nhiều quan chức khác.

Phát hiện nhiều ứng viên giáo sư, phó giáo sư 'thiếu chuẩn'

TTO - Sau khi rà soát, thanh tra Bộ GD-ĐT phát hiện một số trường hợp đủ minh chứng về hợp đồng giảng dạy, hợp đồng dạy môn này nhưng thanh lý hợp đồng ghi môn khác.