Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Rà soát an ninh trật tự ở các bệnh viện TP.HCM

29/03/2014 07:11 GMT+7

TT - Ông Nguyễn Tấn Bỉnh - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - yêu cầu giám đốc các bệnh viện đặc biệt quan tâm hơn nữa và tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn, trật tự bệnh viện.

Siết chặt an ninh tại bệnh viện

Tại hội nghị giao ban giám đốc các bệnh viện sáng 28-3, ông Bùi Minh Trạng - chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM - cho biết thời gian qua tại các bệnh viện TP.HCM đã xảy ra năm tình trạng mất an ninh trật tự: kẻ gian trà trộn vào trộm cắp, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bệnh nhân, thân nhân người bệnh cũng như một số tài sản của bệnh viện; hiện tượng cò mồi khám chữa bệnh; tình trạng gây rối, phá hoại tài sản của bệnh viện, thậm chí hành hung cả nhân viên y tế; tình trạng bắt cóc trẻ sơ sinh xuất hiện gần đây trong bệnh viện chuyên khoa sản và bệnh viện có khoa sản; tình trạng giả mạo giấy tờ, trong đó có giả mạo giấy tờ của các đơn vị y tế nhằm mục đích lừa gạt bệnh nhân, thân nhân người bệnh.

Thậm chí có trường hợp giả mạo cả giấy tờ để thanh toán chế độ, chính sách.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - yêu cầu giám đốc các bệnh viện đặc biệt quan tâm hơn nữa và tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn, trật tự bệnh viện.

Giám đốc các bệnh viện phải nghiêm túc rà soát, đánh giá công tác đảm bảo an ninh trật tự trong cấp cứu, khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh... để hạn chế các sơ hở, không cho kẻ xấu lợi dụng hoạt động phạm tội.

Các bệnh viện cần nhanh chóng xây dựng kế hoạch phối hợp cụ thể giữa đơn vị và công an địa phương trong công tác tiếp nhận, xử lý các thông tin, tố giác tội phạm...

LÊ THANH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận