22/05/2020 14:28 GMT+7

Ra mắt sách '45 năm hải chiến Hoàng Sa'

HỮU KHÁ
HỮU KHÁ

TTO - Đây là cuốn sách tập hợp các bài viết của nhiều tác giả là các nhà nghiên cứu, nhà báo tâm huyết trong và ngoài nước góp tiếng nói khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Ra mắt sách 45 năm hải chiến Hoàng Sa - Ảnh 1.

Tập sách thể hiện tinh thần lao động khoa học nghiêm túc của các tác giả, đồng thời thể hiện tình cảm, tiếng nói của người dân Việt Nam đối với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. - Ảnh: HỮU KHÁ

Nhà xuất bản Đà Nẵng vừa ra mắt tập sách 45 năm hải chiến Hoàng Sa. Đây là cuốn sách tập hợp các bài viết của nhiều tác giả là các nhà nghiên cứu, nhà báo tâm huyết trong và ngoài nước góp tiếng nói khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Tập sách 45 năm hải chiến Hoàng Sa gồm 2 phần:

- Phần 1: chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa thời kỳ 1954-1975 và hải chiến Hoàng Sa 1974 bao gồm các bài viết đề cập trực tiếp đến chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa giai đoạn 1954-1975, nhất là các thông tin liên quan trực tiếp trong khoảng thời gian trong, trước và sau sự kiện hải chiến Hoàng Sa năm 1974.

- Phần 2 tập sách với chủ đề Hướng về Trường Sa thân yêu, gồm các bài viết thể hiện rõ tình cảm, lý trí, tâm huyết với những công việc cụ thể của những người luôn trăn trở về chủ quyền đất nước; họ một lần nữa nêu cao đồng tâm: Cuộc chiến của chúng ta đòi lại Hoàng Sa chính là cuộc chiến về ý chí và trí tuệ, mỗi người Việt Nam sẽ không bao giờ đầu hàng và không bao giờ chấp nhận từ bỏ Hoàng Sa vào tay Trung Quốc.

Tập sách thể hiện tinh thần lao động khoa học nghiêm túc của các tác giả, đồng thời thể hiện tình cảm, tiếng nói của người dân Việt Nam đối với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hoàng Sa, Trường Sa lên siêu phẩm Atlas 3 triệu bản: ‘Bản đồ’ Hoàng Sa, Trường Sa lên siêu phẩm Atlas 3 triệu bản: ‘Bản đồ’

TTO - Cuốn ‘Bản đồ’ của hai tác giả Aleksandra Mizielińska và Daniel Mizieliński được phát hành hơn 3 triệu bản tại hơn 30 quốc gia, vừa ra mắt bạn đọc Việt phiên bản đặc biệt có thêm bản đồ Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và áo dài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận