Tin doanh nghiệp

Ra mắt Quỹ ‘Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo’ đầu tiên tại Việt Nam

01/11/2021 09:10 GMT+7

Tối 31-10, buổi livestream lễ ra mắt Quỹ "Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo Việt Nam" được tổ chức với sự đồng hành của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng đại diện Hội Điện ảnh TP.HCM.

Ra mắt Quỹ ‘Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo’ đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Livestream lễ ra mắt quỹ "Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo Việt Nam"

Tại sự kiện, Netflix đã công bố Quỹ "Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo Việt Nam" có giá trị gần 5 tỉ đồng giúp hỗ trợ nền kinh tế sáng tạo của đất nước và những nhà làm phim Việt Nam từ các nhóm ít được biết đến.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Phương Hoà - cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, cho biết: "Trong bối cảnh nguồn lực dành cho ngành điện ảnh còn hạn chế, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đánh giá rất cao sáng kiến của Netflix trong việc hình thành một quỹ hỗ trợ, tạo điều kiện cho các nhà làm phim, đối tượng yếu thế có cơ hội kể những câu chuyện của mình và góp lên những tiếng nói vào sự đa dạng của đời sống văn hóa - nghệ thuật.

Điều này cũng hết sức phù hợp với định hướng phát triển bền vững của Việt Nam là bao trùm và toàn diện, lấy con người làm trung tâm, không bỏ ai lại phía sau.

Nhân dịp này chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn trân trọng đến Netflix vì những sáng kiến và đã đồng hành hợp tác cùng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trong những nỗ lực hỗ trợ cho ngành điện ảnh Việt Nam, quảng bá văn hóa - nghệ thuật Việt Nam ra thế giới...", bà Hòa chia sẻ.

Trong bối cảnh nguồn lực dành cho ngành điện ảnh còn hạn chế, Quỹ "Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo Việt Nam" ra đời nhằm hướng tới việc hỗ trợ những nhà làm phim ít được biết đến tại Việt Nam, tạo thêm nhiều cơ hội để tiếng nói của họ được lắng nghe.

Bà Amy Sawitta Lefevre - giám đốc Đối ngoại của Netflix khu vực Châu Á - Thái Bình Dương - chia sẻ thêm: "Tại Netflix, chúng tôi tin rằng tính đa dạng và hoà nhập góp phần vào việc truyền tải những câu chuyện tuyệt vời. Do đó việc tạo nên nhiều cơ hội để lắng nghe tiếng nói từ cộng đồng yếu thế trở nên vô cùng quan trọng.

Việt Nam là một đất nước tuyệt vời với nhiều nhân tài trong các lĩnh vực khác nhau. Trên tinh thần này, chúng tôi đang thực hiện những bước đầu tiên để tạo ra một không gian toàn diện hơn, nơi mọi câu chuyện đều được phản ánh.

Cùng với đó, chúng tôi rất vui mừng ra mắt Quỹ "Vẻ đẹp Điện ảnh - Kinh tế Sáng tạo Việt Nam" đầu tiên của Netflix tại Việt Nam để hỗ trợ nền kinh tế sáng tạo ở quy mô lớn và giúp đỡ các nhà làm phim trong nước từ các nhóm ít được biết đến".

Ra mắt Quỹ ‘Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo’ đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

Bà Amy Sawitta Lefevre - giám đốc Đối ngoại của Netflix khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Nhà làm phim người Việt, nữ diễn viên Kathy Uyên nhận định, điều thực sự quan trọng là tạo nên bệ phóng cho các nhóm làm phim ít được biết đến, giúp họ tiếp cận các nguồn lực và việc đào tạo chuyên nghiệp, hướng tới xây dựng một nền điện ảnh sáng tạo, đa dạng. 

Nữ diễn viên đánh giá cao cách Quỹ có thể hỗ trợ các nhà làm phim độc lập gặp hoàn cảnh khó khăn và giúp cho họ cơ hội toả sáng.

Ra mắt Quỹ ‘Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo’ đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3.

Tọa đàm trong chương trình

Phần còn lại của buổi lễ là hai cuộc tọa đàm bàn tròn về vai trò của giải trí trong nâng cao an sinh tinh thần cá nhân, sự cần thiết trong việc hỗ trợ vực dậy nền kinh tế sáng tạo sau đại dịch, cũng như thực trạng và sự đa dạng của nền kinh tế sáng tạo Việt Nam.

QUANG ĐỈNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận