Tọa đàm ‘Vì an sinh thành phố - Netflix chung tay cùng nghệ sĩ’

17/10/2021 08:29 GMT+7

Tối 16-10, chương trình Tọa đàm "Vì an sinh thành phố - Netflix chung tay cùng nghệ sĩ" được phát trực tiếp trên nền tảng Facebook của Trung tâm Báo chí TP.HCM, Trung tâm An sinh TP và fanpage của một số cơ quan báo chí.

Tọa đàm ‘Vì an sinh thành phố - Netflix chung tay cùng nghệ sĩ’ - Ảnh 1.

Lãnh đạo thành phố tham dự Tọa đàm ‘Vì an sinh thành phố - Netflix chung tay cùng nghệ sĩ’

Chương trình được UBND TP.HCM ủng hộ và sự tham dự của ông Lâm Đình Thắng - giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM, ông Phạm Minh Tuấn - phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, phó giám đốc Trung tâm An sinh TP.HCM.

Thêm 5.000 túi an sinh và hơn thế nữa

Tại buổi tọa đàm, ông Phạm Minh Tuấn cho biết: "Lãnh đạo TP luôn xác định công tác an sinh là một trong những trụ cột quan trọng trong công tác phòng, chống dịch và phục hồi. Thông qua sự chia sẻ, đóng góp của người dân thành phố, các doanh nghiệp, tổ chức đã giúp ích rất nhiều cho các hoạt động an sinh của thành phố trong thời gian qua. 

Điều này đã góp phần không để cho người dân nào bị thiếu đói trong đợt dịch vừa qua đặc biệt là giai đoạn giãn cách. Những chương trình như chương trình "Vì an sinh thành phố" của Netflix chung tay cùng nghệ sĩ như hôm nay là cần thiết để cùng truyền đi những thông điệp ý nghĩa nhân văn tới người dân. 

Chúng tôi đánh giá cao sự đóng góp của Netflix đã cùng các nghệ sĩ kêu gọi người dân trong chương trình này. Ngoài ra, chúng tôi cũng ghi nhận, cảm ơn sự hỗ trợ của Netflix đã đóng góp 5.000 túi an sinh hỗ trợ cho người dân khó khăn ở tại TP.HCM, trong đó có các anh chị em hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp sáng tạo".

Chia sẻ về lý do khởi động chương trình này, đại diện của Netflix, giám đốc chính sách công khu vực Đông Nam Á - bà Nguyệt Nguyễn Phillips cho biết dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề khác nhau kể cả ngành làm phim và sáng tạo tại TP.HCM trong thời gian qua. 

"Thông qua chương trình này chúng tôi mong muốn cùng góp sức, chung tay giúp đỡ những người bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 để cùng phục hồi. Trong tháng 10 này, Netflix góp phần tặng 5.000 phần quà là thực phẩm cho người dân cũng như cho cộng đồng trong ngành làm phim, sáng tạo gặp khó khăn.

Chúng tôi cũng mong muốn sẽ có thêm nhiều chương trình hỗ trợ an sinh mang tính tinh thần khác thông qua những nội dung hay, câu chuyện đặc sắc từ các quốc gia khác trên nền tảng Netflix".

Tọa đàm ‘Vì an sinh thành phố - Netflix chung tay cùng nghệ sĩ’ - Ảnh 2.

Bà Nguyệt Nguyễn Phillips - Giám đốc Chính sách công Khu vực Đông Nam Á Netflix

Vai trò lan tỏa thông điệp tích cực của các nghệ sĩ

Chương trình "Vì an sinh thành phố - Netflix chung tay cùng nghệ sĩ" được sự đồng hành tham gia của hoa hậu Mai Phương Thuý, á hậu Kiều Loan, các ca sĩ Sunni Hạ Linh, Khổng Tú Quỳnh, Mochi, Ánh Sáng (nhóm SGO48), nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và các diễn viên Liên Bỉnh Phát, Ngọc Thanh Tâm, Hoàng Yến Chibi, Phan Ngân, Trúc Mây, Thông Nguyễn, Trúc Anh, người mẫu Wiwi Nguyễn, đạo diễn Phan Xine và MC Quyền Linh, MC Tấn Tài…

Tọa đàm ‘Vì an sinh thành phố - Netflix chung tay cùng nghệ sĩ’ - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ tham gia đồng hành cùng chương trình

Tại bàn tròn trực tuyến, phó cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và truyền thông Lê Quang Tự Do nhận định Netflix và một số doanh nghiệp khác cũng đã hưởng ứng cùng TP.HCM triển khai chương trình "Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương" lan tỏa những thông điệp tích cực.

"Trong giai đoạn giãn cách, tiếng còi xe, tiếng cấp cứu, sự im lặng của thành phố ảm đạm lắm. Chúng ta chỉ cần nghe một giai điệu âm nhạc nào đó, xem một bộ phim nào đó tự nhiên cảm giác xả stress. Và tôi rất thích cái chữ "an sinh tinh thần".

An sinh tinh thần giúp người ta tính thoải mái. Cảm ơn Netflix vì sự chung tay trong công tác an sinh của thành phố, đặc biệt là an sinh tinh thần cho mọi người", nghệ sĩ Quyền Linh - người đã đồng hành với rất nhiều chương trình an sinh của TP.HCM cũng như nỗ lực làm từ thiện cứu trợ trong suốt thời gian dịch bệnh vừa qua chia sẻ.

Tọa đàm ‘Vì an sinh thành phố - Netflix chung tay cùng nghệ sĩ’ - Ảnh 4.

Các nghệ sĩ tham dự Tọa đàm

Trả lời phỏng vấn trực tuyến, diễn viên Liên Bỉnh Phát tâm sự: "Chung tay giúp đỡ đồng bào là một hành động hết sức ý nghĩa. Cho nên khi nhận được lời mời của chương trình là Phát tham gia ngay và rất hạnh phúc vì điều này. Phát mong muốn mọi thứ sớm trở lại bình thường để các anh chị em nghệ sĩ có thể trở lại trường quay, có thêm nhiều sản phẩm phục vụ khán giả".

TP.HCM: Thêm 3 gói TP.HCM: Thêm 3 gói 'nhu yếu phẩm, điện, nước' hỗ trợ người dân trên ứng dụng An sinh

TTO - Sáng 9-10, Trung tâm an sinh TP.HCM và Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah 1 đã cho ra mắt chương trình 'TP nghĩa tình - Kết nối yêu thương' nhằm hỗ trợ người dân khó khăn với 3 gói hỗ trợ gồm túi an sinh, tiền điện, nước, điện thoại.

QUANG ĐỈNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận