Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Ra mắt Quỹ Hành Trình Xanh

08/10/2019 12:01 GMT+7

Chung tay, đồng hành để chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ Hành trình xanh được hình thành từ các thành viên sáng lập, tài trợ của tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước và người lao động của Tập đoàn Gami và Ngân hàng

Ra mắt Quỹ Hành Trình Xanh - Ảnh 1.

Lễ ra mắt Quỹ Hành Trình Xanh tại Hà Nội - Ảnh: NCB cung cấp

Lễ ra mắt Quỹ Hành Trình Xanh vừa được ra mắt ngày 4-10 tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, bà Trần Hải Anh, Chủ tịch Quỹ Hành trình Xanh, đã gửi lời tri ân chân thành tới các thành viên, những tổ chức, cá nhân hảo tâm luôn đồng hành trong mỗi dự án, mỗi hành trình trao gửi yêu thương đến mọi miền Tổ quốc.

"Chắc chắn trách nhiệm xã hội không chỉ là chuyện làm từ thiện. Đó phải là những giá trị mà Quỹ Hành Trình Xanh đưa tới cho cộng đồng, là những hoạt động liên quan đến kinh tế, xã hội, đạo đức, môi trường bền vững… mà Quỹ như là chiếc cầu nối và thực hiện trong thời gian tới. Chúng tôi mong muốn luôn nhận được những yêu thương và ủng hộ trong những hành trình tiếp theo" - bà Trần Hải Anh chia sẻ.

Theo Ban lãnh đạo Quỹ, Hành Trình Xanh mang ý nghĩa là sự chung tay, đồng hành để chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Từ "Xanh" mang tính chất biểu tượng của môi trường, với mong muốn cổ vũ, tôn vinh và lan tỏa các giá trị nhân văn trong các hoạt động vì một tương lai xanh, hành tinh xanh mà Quỹ có thể mang đến cho cộng đồng.

Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các thành viên sáng lập; tự tạo vốn trên cơ sở vận động quyên góp, vận động tài trợ của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, không vì mục đích lợi nhuận.

Quỹ cũng được đóng góp tích cực từ các cán bộ nhân viên của Tập đoàn Gami và Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB).

Theo Ban lãnh đạo Quỹ, trong suốt thời gian qua, Quỹ đã tham gia và tài trợ hơn 24 tỉ đồng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em VN (5 tỷ đồng trong 5 năm); Đồng hành và hỗ trợ kinh phí xây dựng 100 ngôi nhà trong Chương trình Nhà chống lũ, với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng; Tài trợ 2 tỷ đồng xây dựng Trường mầm non tại huyện Thạch An, Cao Bằng;

Mỗi năm Quỹ trao tặng hàng nghìn suất quà Tết với trị giá 1,5 tỷ đồng/năm cho người nghèo tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. Ngoài ra, Quỹ còn chung tay xây dựng hàng chục cây cầu dân sinh cho các vùng miền núi phía Bắc, miền Trung và khu vực Tây Nam Bộ;,…

Tại buổi ra mắt Quỹ Hành trình Xanh, chương trình Đấu giá từ thiện qua một số tác phẩm nghệ thuật đã diễn ra đầy sôi nổi và ý nghĩa. Với số tiền 541 triệu đồng mà các tổ chức, cá nhân và nhà tài trợ đã tham gia đấu giá được quyên góp vào Quỹ nhằm chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Tiền thân là Quỹ Từ thiện Nhân Gian có từ năm 2012, Quỹ Hành trình Xanh được thành lập ngày 14-5-2018 theo Quyết định số 808/QĐ-BNV của Bộ Nội Vụ. Đến ngày 7-11-2018, Quỹ chính thức được công nhận đủ điều kiện hoạt động theo Quyết định số 2473/QĐ-BNV của Bộ Nội Vụ.

NCB tăng vốn nhờ sự đồng lòng của cán bộ nhân viên NCB tăng vốn nhờ sự đồng lòng của cán bộ nhân viên

Kết quả của đợt chào bán cổ phiếu mới đây nhằm tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (mã cổ phiếu NVB) rất thành công. Theo đó, tỷ lệ cổ phiếu phát hành cho cán bộ nhân viên chiếm gần 90%.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận